HLV thủ môn Kim Hyun Tae sẵn sàng với công tác huấn luyện

Thứ Năm, 03-12-2020, 15:20
HLV thủ môn Kim Hyun Tae chấp hành nghiêm chỉnh các quy trình phòng, chống Covid-19. (Ảnh: VFF)

Sáng 3-12, ông Kim Hyun Tae, cựu HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc đã có mặt tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để bắt đầu công việc, sau 14 ngày cách ly theo các quy định của Bộ Y tế.

Sau một thời gian hoàn tất các thủ tục cần thiết và thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, ông Kim Hyun Tae đã được đón về LĐBĐVN và được bố trí ở cùng các chuyên gia khác tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Phó Tổng thư ký LĐBĐVN Nguyễn Minh Châu đã đón ông Kim tại LĐBĐVN và trao đổi nhanh một số vấn đề liên quan.

Sự có mặt của HLV Kim Hyun Tae nằm trong định hướng nâng cao chất lượng chuyên môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia, đặc biệt là vị trí thủ môn. Cụ thể, cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc sẽ đảm nhiệm công tác đào tạo vị trí thủ môn của các đội tuyển trẻ U17 và U19 Quốc gia. Đây là vị trí có vai trò quan trọng trong thành tích thi đấu của các đội bóng.

HLV thủ môn Kim Hyun Tae sẵn sàng với công tác huấn luyện  -0
 HLV Kim Hyun Tae sẽ đảm nhiệm vị trí huấn luyện cho các thủ môn đội tuyển trẻ.

Ông Kim Hyun Tae sinh năm 1961, sở hữu bằng HLV Pro (chuyên nghiệp) của LĐBĐ châu Á (AFC), được đánh giá là một trong những HLV thủ môn nổi bật nhất của Hàn Quốc, với hai lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010, HLV thủ môn của đội tuyển Olympic Hàn Quốc năm 1998- 2000. 

Ngoài ra, ông Kim Hyun Tae còn phụ trách công tác HLV Thủ môn các CLB mạnh tại K-League như: FC Seoul, Jeju United, Incheon United. Trước đó, trong sự nghiệp cầu thủ, ông Kim Hyun Tae cũng là gương mặt nổi bật của bóng đá Hàn Quốc với hai năm liên tiếp đoạt giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất K-League (năm 1985 và 1986).

Trước đó, chính HLV trưởng Park Hang Seo đã tiến cử người đồng nghiệp Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có HLV ngoại ở vị trí này. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết bóng đá Việt Nam cần có sự tập luyện kỹ càng nhất, nắm thế chủ động khi chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế. 

ML