Vòng loại World Cup 2022: HLV Park Hang-seo có chiến thuật mới đối phó Malaysia

Thứ Hai, 23-09-2019, 18:08
HLV Park tại buổi gặp mặt báo chí. (Ảnh: VFF)

NDĐT - Sáng 23-9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty TNHH Kao Việt Nam đã ký hợp đồng tài trợ cho bóng đá Việt Nam. Đây là nguồn động viên lớn đối với các tuyển thủ quốc gia Việt Nam trước trận đấu gặp đội tuyển Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 10-10 tới. Nhân dịp này, Huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang-seo đã có cuộc gặp mặt với đông đảo phóng viên báo chí.

HLV người Hàn Quốc cho biết, trợ lý Lee Young-jin đã đi theo dõi trận đấu của đội tuyển Malaysia còn ông theo dõi trận đấu của đội tuyển Indonesia. Sau đó, HLV Park Hang-seo đã xem lại trận đấu của Malaysia qua video. Malaysia đang được dẫn dắt bởi HLV cũ nhưng có thay đổi một số cầu thủ trong đội hình. Hàng tấn công của họ so với AFF Cup sắc bén hơn rất nhiều.

Người dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thừa nhận, đối thủ đã nhận biết và có phương án đối phó, tuy nhiên ông cho biết. “Tôi đang suy nghĩ xem chúng ta sẽ thi đấu thế nào. Đương nhiên, không thể thay đổi tất cả nhưng sẽ cố gắng có những sự điều chỉnh để đối phương bất ngờ và cố gắng khoét vào điểm yếu của họ. Tôi đang cố gắng đổi mới, khắc phục những chiến thuật mà mình đã lộ và phân tích xem Malaysia so với AFF 2018 đã khác thế nào. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chờ các cầu thủ của CLB Hà Nội trở về để vận dụng thêm chiến thuật”.

Về quyết định triệu tập 32 cầu thủ vào danh sách đội tuyển Việt Nam đợt này, HLV Park Hang-seo cho biết đây là điều nằm trong sự tính toán của Ban huấn luyện bởi với lịch thi đấu V.League được điều chỉnh để phục vụ CLB Hà Nội thi đấu chung kết liên khu vực AFC Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã có thêm nhiều thời gian hơn để chuẩn bị. Do đó, ông muốn triệu tập một lực lượng dày dặn với nhiều gương mặt mới để kiểm tra, đánh giá phong độ cũng như khả năng thích ứng của họ.

HLV Park Hang-seo khẳng định: "Mỗi HLV thường có một tiêu chí riêng trong việc huấn luyện cầu thủ. Tôi không thể nói chính xác, chi tiết từng tiêu chí tuyển chọn của tôi. Quan trọng nhất vẫn là năng lực cầu thủ, tiếp đến là năng lực vận hành chiến thuật và khả năng hiểu và tiếp nhận chiến thuật. Về thể lực thì tùy vào từng vị trí mà có từng yêu cầu khác nhau".

Công ty TNHH Kao tài trợ cho bóng đá Việt Nam. (Ảnh: VFF)

MINH GIANG