Hỗ trợ nạn nhân bom mìn ứng phó Covid-19

Thứ Năm, 28-05-2020, 15:26
Hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bom, mìn. Ảnh: tapchithongtindoingoai.vn

Ngày 26-5, hơn 9.100 nạn nhân bom mìn và gia đình các nạn nhân ở hai tỉnh Quảng Bình và Bình Định đã nhận được các phần quà hỗ trợ, gồm thực phẩm, khẩu trang và nước rửa tay. Đây là món quà của Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam trao tặng nhằm hỗ trợ nạn nhân bom mìn vượt qua những khó khăn trước mắt.

Trước đó, UNDP đã khảo sát nhanh nhằm xác định các thách thức về sức khỏe và kinh tế xã hội mà người khuyết tật đang phải đối mặt trong thời kỳ Covid-19. Nhiều nạn nhân bom mìn ở hai tỉnh Quảng Bình và Bình Định đã tham gia khảo sát và chia sẻ những khó khăn của họ trong việc tiếp cận dịch vụ y tế và các vật dụng cơ bản như thực phẩm và đồ bảo hộ cá nhân. 66% nạn nhân bom mìn không có đủ tiền để mua nhu yếu phẩm, 59% chia sẻ thu nhập gia đình của họ giảm và 35% đang phải đối mặt tình trạng thất nghiệp tạm thời.

Hỗ trợ nạn nhân bom mìn và gia đình các nạn nhân là một nội dung chính trong Dự án Việt Nam - Hàn Quốc Hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh, do Trung tâm Hành động bom mìn Quốc gia Việt Nam (VNMAC), KOICA và UNDP phối hợp triển khai từ đầu năm 2018. Dự án nhằm tăng cường các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh, hướng tới cộng đồng an toàn và phát triển bền vững.

.