Ngang nhiên sử dụng ma túy

Chủ Nhật, 01-03-2020, 19:59

Bạn đọc viết:

Đỗ Hoàng Anh (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Tại khu vực cạnh đường Giải Phóng, Hà Nội, khu vực dọc tuyến đường Giải Phóng đoạn từ phố Phương Mai đến cổng Bệnh viện Bạch Mai thời gian gần đây tồn tại một “tụ điểm” tập trung nhiều đối tượng nghiện ma túy, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự, đời sống của người dân.

Nếu phải đi ngang qua đây vào buổi tối, sẽ không khó để nhận ra những người có hành vi lạ lùng. Họ dựng xe ngoài đường, tắt máy rồi thản nhiên... chui qua hàng rào, vào các bụi rậm tại đây để chích ma túy. Cứ như vậy, khu vực này ngày càng xuất hiện nhiều ống kim tiêm đã qua sử dụng. Trên thảm cỏ, dưới ống cống, ở bụi cây đã đành, các đối tượng còn thản nhiên cắm vô số kim tiêm lên những thân cây chung quanh đây như khoe “chiến tích” (!?). Những thân cây chi chít kim tiêm tua tủa mọc trên mảnh đất cũng la liệt kim tiêm tạo nên một cảnh tượng hãi hùng. Đáng chú ý, nhiều khu vực dù nằm trong hàng rào sắt thuộc khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai cũng bị các đối tượng bẻ cong để chui vào sử dụng ma túy.

Nếu như trước kia, “tụ điểm” đáng ngại nêu trên chỉ tồn tại vào những lúc tối trời, thì nay đã được mở rộng cả về thời gian, quy mô và số lượng các con nghiện. Đi tập thể dục buổi sáng sớm, đi làm ngang qua, thậm chí đón con từ trường về cũng có thể bắt gặp cảnh tượng hút chích giữa phố xá sầm uất. Việc này đang đặt ra câu hỏi cho các lực lượng chức năng, tại sao những đối tượng nghiện hút lại dám ngang nhiên sử dụng ma túy tại một nơi đông người cạnh bệnh viện lớn như vậy. Rất mong chính quyền sở tại và các cơ quan có thẩm quyền sớm có giải pháp chấm dứt cảnh tượng nhức nhối này.

.