Lòng đường thành nơi họp chợ

Thứ Năm, 10-09-2020, 15:19

Bạn đọc viết:

Thạch Bích Ngọc (TP Hồ Chí Minh): 

Đã từ nhiều năm nay, trên lòng đường Đặng Văn Sâm (đoạn chạy qua Công viên Gia Định, nối từ đường Hoàng Minh Giám tới đường Bạch Đằng - địa bàn phường 3, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) hình thành một cái… “chợ” của những người kinh doanh buôn bán nước giải khát và đồ ăn vặt, phục vụ nhu cầu ăn uống của khách qua đường, cũng như những người ra công viên vui chơi giải trí, tập luyện thể thao. Với gần 20 chiếc xe đẩy, xe thùng khá lớn, bên trên chất đầy hàng hóa, đặt đứng dưới lòng đường cả một đoạn dài, trong khi con đường này vốn lại hẹp, gây cản trở, mất an toàn giao thông. Vào khung giờ cao điểm buổi chiều mỗi ngày - đúng vào thời điểm “chợ” họp đông đúc, nếu ai qua đoạn đường này sẽ cảm thấy vô cùng bực bội. Và những chiếc xe đẩy chiếm đường kia là nguyên nhân gây nên vấn nạn kẹt xe, ùn tắc…

Mặc dù chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đã cho cắm nhiều tấm biển “cấm tụ tập buôn bán hàng rong” ở đây, nhưng dường như việc cắm biển cấm chỉ là hình thức. Không có biện pháp quyết liệt lập lại trật tự đô thị, nên khu “chợ” vẫn họp nhộn nhịp lúc chiều tối mỗi ngày, ngay dưới chân những tấm biển cấm. Một số người dân sống trong khu vực, cũng như những người tham gia giao thông hằng ngày qua lại con đường này vẫn phải chịu cảnh giao thông lộn xộn vì khu “chợ”.

Rất mong cơ quan chức năng, chính quyền phường 3, quận Gò Vấp sớm có biện pháp xử lý triệt để tình trạng tụ tập buôn bán hàng rong gây cản trở, mất an toàn giao thông tại khu vực nêu trên…!

.