Đã mượn, xin trả lại đúng nguyên trạng

Thứ Hai, 06-01-2020, 16:13

Bạn đọc viết:

Nguyễn Ngọc Hiếu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)

Hơn 5 năm nay, người dân huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) chúng tôi luôn phải sống trong bức xúc với những con đường dân sinh không khác gì bãi “chiến trường” trên địa bàn huyện. Tôi còn nhớ, vào năm 2014, một số con đường tại đây đã được chính quyền sở tại cho các đơn vị thi công mượn để xây dựng tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Tất nhiên, việc hàng nghìn chuyến xe chuyên chở vật liệu, phế thải xây dựng qua lại suốt ngày đêm là hoàn toàn “quá sức” chịu đựng đối với những con đường cấp huyện. Đường sá nhanh chóng xuống cấp, người dân ngày ngày phải căng mình giữa dòng xe tải hạng nặng, vật lộn “đánh võng” tránh “ổ voi, ổ gà” để đến nơi làm việc, học tập. Nhìn người già, trẻ em khổ sở trên các tuyến đường như vậy, chúng tôi vẫn luôn mong mỏi về một ngày mà các đơn vị thi công trả lại nhân dân các công trình giao thông mới mẻ, khang trang.

Thế nhưng, chờ đợi mòn mỏi đã lâu, người dân Bình Sơn mãi vẫn chưa thấy được những con đường dân sinh mới. Dưới cái mưa nắng khắc nghiệt của mảnh đất miền trung, hệ thống đường tại huyện Bình Sơn ngày càng xuống cấp trầm trọng. Ngày nắng bụi mù như ở công trường, ngày mưa nước ngập tràn trề các ổ gà, ổ voi. Người nào tay lái không vững, khi đi qua đây thường trượt ngã vô cùng nguy hiểm. Chưa kể, số phương tiện bị hỏng hóc vì bị ngã đến nay cũng lên tới hàng trăm vụ lớn nhỏ.

Đã mượn một vật gì, thì khi trả nhất định phải giữ nguyên trạng. Vậy mà các đơn vị thi công “mượn đường” của nhân dân đã quá lâu, nay còn chây ỳ trong việc bàn giao lại. Chúng tôi đề nghị chính quyền địa phương và các bên nhanh chóng giải quyết dứt điểm, sửa chữa lại toàn bộ các tuyến đường dân sinh hư hỏng, để nhân dân huyện Bình Sơn không còn phải lo lắng mỗi ngày trước khi bước ra đường.

.