Con đường “lõm bõm”

Thứ Tư, 31-07-2019, 15:37

Bạn đọc viết:

Bùi Hòa Hiệp (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội):

Tại quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội), có một tuyến phố được người dân đặt cho cái tên lạ lùng: “con đường lõm bõm”. Từ nhiều tháng nay, đường Lương Thế Vinh luôn ở trong tình trạng ngập nước, gây đảo lộn cuộc sống người dân và khiến giao thông qua lại nơi đây trở thành “cực hình”. Cho dù là ngày mưa hay ngày nắng, nhiều đoạn đường trên tuyến phố này đều không tránh khỏi cảnh ngập nước. Có những đoạn, nước thậm chí ngập sâu ngang bô xe máy. Mỗi khi trời kéo mây đen, người dân tại đây chỉ biết cầu mong sao đừng mưa. Bởi chỉ cần một cơn mưa nhỏ, là toàn bộ tuyến phố mang tên nhà toán học Lương Thế Vinh trở thành... sông.

Do là nước cống lưu cữu, nên “con sông” này luôn có mùi xú uế rất khó chịu. Gia đình tôi có người nhà tại đây kể rằng, việc lội nước bì bõm để về được đến nhà đã trở nên hằng ngày. Dù có xử lý thế nào, thì cả căn nhà cũng có mùi xú uế thường trực. Vì vậy, mỗi lúc gia đình dọn cơm thì chẳng khác nào thử thách, đặc biệt là những ngày nắng nóng oi bức. Nếu có khách tới nhà còn xấu hổ hơn bội phần vì không dám mời cơm. Đáng ngại hơn, khi thời gian gần đây trên địa bàn Thủ đô đã xuất hiện những ca sốt xuất huyết, thì đoạn “sông” này trở thành nguy cơ cho một ổ dịch cỡ lớn.

Sở dĩ tuyến đường này rơi vào tình trạng nêu trên, là bởi một số đoạn tuyến cống thoát nước đã bị hỏng, khiến nước bẩn ngày đêm tràn ra đường. Người dân tại đây đã không ít lần kiến nghị lên chính quyền sở tại, nhưng không hiểu sao đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời. Trong khi đó, thời tiết lại đang bước vào mùa mưa với những cơn mưa rào lớn trên diện rộng...

.