Bất cập ở ký túc xá mùa dịch

Thứ Ba, 12-05-2020, 19:24

Bạn đọc viết:

Phương Nguyễn (sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội)

Những ngày qua, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phần lớn khu Ký túc xá (KTX) Mỹ Đình (Đại học Quốc gia Hà Nội) được sử dụng làm khu cách ly. Chúng tôi nhận thấy đây là việc cần thiết, mọi sinh viên đều vui vẻ hợp tác. Tuy nhiên, cách thức thực hiện, triển khai vẫn còn những bất cập.

Cụ thể, sinh viên được thông báo cần dọn đồ đạc trong vòng đúng một ngày. Thế nên ngày trước khi hết hạn thông báo, KTX khá hỗn loạn. Nhiều bạn đã về nhà thì bỗng chốc phải làm mọi cách để đi từ quê lên KTX ngay trong đêm để dọn dẹp, bất chấp đang có lệnh cách ly xã hội và quãng đường xa tới 5 - 6 tiếng đồng hồ ngồi xe.

Sau khi quá trình sử dụng làm khu cách ly kết thúc, sự việc càng trở nên lộn xộn hơn, khi sinh viên trở lại KTX Mỹ Đình để tiếp tục đi học trở lại vào ngày 4-5 vừa qua. Ban Quản lý cũng không có bất cứ thông báo gì về việc trả phòng ra sao, vệ sinh thế nào.

Là một sinh viên, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc sử dụng KTX làm khu cách ly. Chúng tôi cũng rất vui vì có thể hỗ trợ phần nào đó cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhưng tôi nghĩ giá như có thông báo rõ ràng hơn, cách làm hợp lý hơn thì chúng tôi sẽ không phải lúng túng đến vậy.

.