Bãi rác tự phát ngang nhiên tồn tại

Thứ Sáu, 17-04-2020, 18:22

Bạn đọc viết:

Nguyễn Đình Anh (Hà Nội):

Mặc dù đã có một số bài báo phản ánh về tình trạng bãi rác tự phát tràn lan gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị tại ngõ 7, tổ 18, cụm 7, phường Quảng An, quận Tây Hồ (Hà Nội), thế nhưng từ lâu bãi rác này vẫn tồn tại như một thách thức. Mặc dù chính quyền địa bàn phường thường xuyên đôn đốc tổ vệ sinh cho thu gom sạch sẽ rác thải, một số người thiếu ý thức vẫn hằng ngày mang ra đây đổ, vứt trộm, khiến cho cảnh quan chỉ được dăm ba bữa sạch sẽ, rồi sau đó rác thải lại nhiều lên, đầy lên...

Khi công nhân vệ sinh tới thu gom rác, và chính quyền cho cắm các tấm biển với nội dung “cấm đổ rác” tại đây, ai cũng vui mừng mong bãi rác tự phát sẽ bị xóa sổ. Thế nhưng, vui mừng không được bao lâu, chỉ mấy ngày sau đó, người dân sống quanh khu vực lại bị “tra tấn” bởi mùi xú uế nồng nặc, khi rác thải lại xuất hiện tràn lan, thậm chí nhiều hơn trước, ngập ngụa lối đi. Những tấm biển “cấm đổ rác” dường như không hề có tác dụng ngăn ngừa người dân thôi vứt, đổ rác.

Thiết nghĩ, ngoài việc gắn biển “cấm đổ rác”, thì cơ quan chức năng, chính quyền phường Quảng An cũng cần có biện pháp giám sát chặt chẽ, khi phát hiện trường hợp nào vi phạm, phải phạt thật nặng thì may ra mới xóa sổ được bãi rác tự phát, cũng như sự tái xuất hiện tại địa điểm nêu trên.

.