LHP Toronto không tổ chức lễ trao giải

VÂN KHÁNH
Thứ Hai, 16-09-2019, 17:50
Các diễn viên Holywood dự LHP Toronto 2018. Ảnh: GETTY IMAGES

Ban tổ chức (BTC) Liên hoan phim (LHP) Toronto mới đây thông báo sẽ không tổ chức lễ trao giải trong khuôn khổ LHP này như mọi năm. Thay vào đó, các giải thưởng sẽ công bố qua thông cáo báo chí và các kênh mạng xã hội. BTC cho rằng, tốc độ phát triển, truyền tin của mạng xã hội sẽ nhanh chóng hơn so hình thức trao giải truyền thống.

Đại diện BTC LHP Toronto cho biết: “Việc công bố giải theo cách mới sẽ giúp những người chiến thắng có thể ăn mừng giải thưởng một cách nhanh chóng và người hâm mộ cũng có thể cùng chia sẻ khoảnh khắc này”. Không chỉ vậy, vào lễ trao giải hằng năm, phần lớn các tác giả có đề cử đoạt giải cũng thường vắng mặt do vướng bận các chương trình quảng bá khác. Ngoài việc không tổ chức lễ trao giải, kết quả đề cử của một số hạng mục năm nay sẽ được công bố sớm hơn mọi năm.

LHP Toronto là một LHP công khai diễn ra vào tháng 9 hằng năm tại thành phố Toronto, bang Ontario (Canada). Được thành lập vào năm 1976, LHP Toronto giờ đây là một trong những sự kiện điện ảnh lớn trên thế giới, nơi hàng trăm bộ phim được công chiếu, tranh cử và thường thu hút tới nửa triệu người tham gia, bao gồm các đoàn làm phim, các chuyên gia điện ảnh, nhà báo… Thông thường, những đề cử chiến thắng trong LHP Toronto sẽ là những đối thủ “nặng ký” cho cuộc đua tới giải Oscar danh giá.

.