Khởi đầu những ngày nắng

LÂM AN
Thứ Ba, 24-11-2020, 15:22

Thời tiết cả nước hào hứng đón những ánh nắng tươi trong luồng không khí trong trẻo. Tại Thủ đô, những ngày nắng tươi đang tiếp diễn bằng những sự kiện… về bảo vệ sức khỏe và niềm vui. 

Khởi đầu tại địa chỉ văn hóa 24 Tràng Tiền (chiều hôm qua 22-11) là bộ phim hoạt hình kinh điển “Nhà vua và chú chim nhiều chuyện”, được phóng tác từ truyện cổ Andersen và các đạo diễn Pháp hoàn thành từ năm 1979. 

Liên tiếp trong những ngày cuối tháng 11, có nhiều sự kiện đáng chú ý cũng diễn ra tại đây. Thứ nhất là bộ phim tài liệu “Nữ thần ẩm thực”, dài một tiếng rưỡi (chiếu ngày 24-11) của đạo diễn Vérane Frédiani. Đây là câu chuyện đem lại tiếng nói cho hàng chục nữ đầu bếp nổi tiếng ở khắp nơi trên thế giới. Bộ phim đã góp phần cho tư tưởng “trọng nam khinh nữ” trong ngành ẩm thực phục vụ xã hội, ở các nhà hàng, khách sạn lớn khắp nơi dần dần thay đổi!

Diễn ra vào ngày 27-11 là chương trình “Nhạc Pháp xưa và nay” của nghệ sĩ ghitar Kenjah cùng nhóm nhạc của mình. Bảy nghệ sĩ và một nghệ sĩ khách mời sẽ trở lại sân khấu 24 Tràng Tiền để đưa khán thính giả bước vào một hành trình âm nhạc đặc sắc, xuyên suốt qua nhiều thời kỳ. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một màn trình diễn mới lạ, tràn đầy năng lượng và đa sắc màu của những nghệ sĩ quốc tế.

Sự kiện cuối cùng của tháng 11 diễn ra tại 24 Tràng Tiền là chương trình diễn ra cả một ngày thứ bảy (28-11) để các bạn trẻ trải nghiệm mang tên “Ngày hội Thực tế 4.0”. Nhờ việc sáng tạo những công nghệ âm thanh và hình ảnh mới mẻ, hiện đại nhất, con người có thể đặt thêm câu hỏi: Liệu thực tại vật chất mà chúng ta đang sống có phải là thực tại duy nhất không? Và con người không chỉ có cơ hội du hành trên trái đất, trong không gian… mà cả trong những thế giới hư ảo và thơ mộng! Xuyên suốt chương trình, một loạt các triển lãm thực tế tăng cường, trò chơi thực tế ảo, phim 360°, phim truyện và phim ngắn, phim tài liệu và phim hoạt hình… dành cho mọi lứa tuổi sẽ được liên tục trình chiếu. Đây cũng là cơ hội để đắm mình trong sự giao thoa của những luồng tư tưởng đầy sáng tạo, khi các nghệ sĩ Pháp - Việt đến để chia sẻ với khán thính giả bí quyết trong cách tiếp cận nghệ thuật của mình.

.