Sao thế giới chống phân biệt chủng tộc

VÂN KHÁNH
Thứ Hai, 08-06-2020, 16:54

Trong bối cảnh các cuộc tuần hành phản đối phân biệt chủng tộc đang diễn ra tại Mỹ và trên thế giới, mới đây, nhiều ngôi sao của kinh đô điện ảnh Hollywood đã lên tiếng về vấn đề này.

Theo CNN, nam diễn viên Leonardo di Caprio (trong ảnh) tuyên bố ủng hộ phong trào “Black Lives Matter” (tạm dịch là “Người da mầu đáng được sống”) trên trang Instagram cá nhân. Tài tử cho biết: “Tôi cam kết lắng nghe, học hỏi và hành động. Tôi thật sự muốn chấm dứt tình trạng phân biệt chủng tộc, đặc biệt là đối với người da mầu, điều này đã tồn tại quá lâu”. Cùng với đó, nam diễn viên cam kết sẽ hỗ trợ hết mình cho các tổ chức, cá nhân và các tập thể nhằm chấm dứt kỳ thị chủng tộc.

Trong khi đó, cặp đôi Ryan Reynolds và Blake Lively cũng vừa quyên góp 200 nghìn USD cho Quỹ NAACP, chuyên hỗ trợ pháp lý cho các vụ án liên quan phân biệt sắc tộc. Hai ngôi sao chia sẻ trên trang cá nhân: “Chúng tôi cảm thấy xấu hổ vì chưa từng hiểu rõ về phân biệt chủng tộc trong quá khứ. Vợ chồng tôi cam kết sẽ nuôi dạy thật tốt những đứa con của mình để chúng không được phép gây tổn thương hay đau đớn về mặt thể xác và tinh thần cho người khác”.

Nhiều ngôi sao khác như Kanye West, Ben Affleck, Kristen Stewart… cũng quyên góp tiền ủng hộ gia đình những nạn nhân da mầu đã bị sát hại bằng vũ lực thời gian qua, đồng thời kêu gọi công chúng chung tay chấm dứt tình trạng này.

.