Nghệ sĩ thế giới kêu gọi hỗ trợ Australia

Thứ Hai, 13-01-2020, 16:29

Trước nạn cháy rừng đang hoành hành tại Australia, nhiều ngôi sao Hollywood và quốc tế đã quyên góp ủng hộ và kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ người dân nước này vượt qua thảm kịch.

Trong một video đăng tải mới đây trên mạng xã hội Instagram, nam tài tử Chris Hemsworth (trong ảnh) cho biết đã đóng góp một triệu USD cho quê nhà. Không chỉ vậy, anh cũng kêu gọi sự trợ giúp của cộng động cho những người lính cứu hỏa, các nạn nhân và người bị ảnh hưởng.

Nữ ca sĩ Pink ngày 4-1 chia sẻ trên Twitter: “Tôi thực sự cảm thấy đau buồn khi nhìn những gì đang xảy ra tại Australia hiện nay. Tôi muốn quyên góp 500.000 USD tới tổ chức cứu hỏa tại các địa phương, những người đang chiến đấu chống lại giặc lửa”. Trong khi đó, là một người nổi tiếng vì những hành động bảo vệ môi trường, nam diễn viên Leonardo DiCaprio ngày 10-1 đã gây dựng một quỹ ủng hộ có tên gọi “Australia Wildfire Fund” (tạm dịch là “Quỹ cháy rừng Australia”) với cam kết quyên góp ba triệu USD nhằm hỗ trợ quá trình chữa cháy, cứu trợ cộng đồng địa phương, giải cứu động vật hoang dã và phục hồi hệ sinh thái. Nhiều nghệ sĩ khác như Nicole Kidman, Elton John, Kylie Jenner cũng đã có những đóng góp và kêu gọi người hâm mộ, các tổ chức chung tay với Chính phủ Australia.

Theo The Guardian, “xứ sở chuột túi” đang hứng chịu thảm họa cháy rừng cực kỳ nghiêm trọng. Đã có ít nhất 24 người thiệt mạng, năm triệu ha rừng bị đốt cháy, gần 1.500 ngôi nhà bị phá hủy và khoảng 1,25 tỷ cá thể động vật bị chết.

.