Người lên, kẻ xuống

QUANG VINH
Thứ Hai, 02-11-2020, 16:03
CLB Viettel giữ vững ngôi đầu bảng sau trận hòa không bàn thắng với CLB Hà Nội. Ảnh: LÊ MINH

Thắng chung cuộc câu lạc bộ Hải Phòng 4-2, câu lạc bộ Quảng Nam có 18 điểm, bằng điểm với câu lạc bộ Nam Định nhưng do kém hiệu số bàn thắng - thua với Nam Định nên Quảng Nam đã chính thức rớt hạng.

Tại một diễn biến khác, trận đấu cuối cùng ở giải hạng nhất đã xác định được câu lạc bộ Bình Định sẽ là đội bóng lên chơi ở V.League mùa giải sau.

Ở nhóm tranh ngôi vô địch, cuộc đua vẫn hết sức căng thẳng khi các đội dẫn đầu tiếp tục so kè và đổi thứ tự trên bảng xếp hạng tạm thời. Trận đấu được coi là “chung kết sớm” giữa hai đội nhất, nhì bảng là Viettel (34 điểm) và Hà Nội FC (32 điểm) đã diễn ra hấp dẫn như mong đợi, với sự thể hiện xuất sắc của dàn sao tuyển thủ quốc gia trong đội hình của hai đội. Dù vậy, với tính chất căng thẳng của trận đấu, cả hai bên đã bỏ lỡ những cơ hội ghi bàn rõ ràng và hòa nhau không tỷ số. Kết quả này giúp Viettel được 35 điểm và Hà Nội FC được 33 điểm. Trong khi đó, Sài Gòn FC trên sân nhà đã hạ Than Quảng Ninh 2-1, nhờ đó Sài Gòn FC được 34 điểm để vươn lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng, soán ngôi của Hà Nội FC. Than Quảng Ninh hiện có 31 điểm, vẫn còn cơ hội tranh huy chương khi giải còn tới hai lượt đấu nữa. Ở một cặp đấu khác, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục thể hiện phong độ sa sút khi thua CLB TP Hồ Chí Minh. Đây là trận thua thứ năm liên tiếp của đội bóng này và hiện tại Hoàng Anh Gia Lai đã rơi xuống vị trí cuối cùng trong nhóm tám đội tranh ngôi vô địch.

V.League 2020 giai đoạn 2 đã đi đến hồi kết (nhóm đua trụ hạng đã đấu xong, nhóm tranh ngôi vô địch chỉ còn hai lượt đấu nữa). Cuộc đua tranh chức vô địch V.League mùa giải này đang diễn ra hết sức gay cấn nhờ thể thức thi đấu mới. Điều khiến người ta lo lắng là những đội đã hết động lực, không còn mục tiêu sẽ thi đấu hời hợt hiện tại vẫn chưa xảy ra, đơn cử như trận đấu giữa Bình Dương và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã diễn ra quyết liệt trong suốt cả hai hiệp. Hy vọng, các đội sẽ tiếp tục thi đấu với tinh thần cống hiến và quyết tâm cao như thế đến phút cuối, để giải đấu V.League 2020 kết thúc tốt đẹp và thành công.

.