Sáng kiến giữ “lửa” cho sân vận động

MINH KHANG
Thứ Năm, 07-05-2020, 17:59

Theo Daily Mail, một số câu lạc bộ (CLB) Premier League đang nghiên cứu phương án sử dụng ứng dụng di động để tạo âm thanh cổ vũ trong những trận đấu không khán giả sắp tới, nhằm giữ “lửa” cho sân vận động (SVĐ) và tạo hưng phấn thi đấu cho các cầu thủ.

Cụ thể, ba “ông lớn” giải Ngoại hạng là Liverpool, Manchester City và Arsenal sẽ đàm phán với Hack-CARE (công ty công nghệ của Đức) trong tuần sau, về ứng dụng di dộng có tên “myapplause”. Đây là ứng dụng cho phép các cổ động viên (CĐV) chỉ cần ngồi nhà cũng có thể truyền đến SVĐ các âm thanh theo bốn tùy chọn gồm reo hò, vỗ tay, hát và thậm chí cả… la ó huýt sáo.

Theo Hack-CARE, ứng dụng “myapplause” đang được thử nghiệm bởi hai CLB ở Bundesliga. Công ty có trụ sở ở Munich này khẳng định ứng dụng có thể phục vụ cùng lúc một triệu CĐV, âm thanh từ khi người dùng chọn trên ứng dụng truyền đến hệ thống loa của SVĐ chỉ mất 1/10 giây, nghĩa là ngay lập tức.

Để cổ vũ đội bóng yêu thích, khán giả chỉ mất một bảng Anh để cài ứng dụng, duỗi chân trên ghế sofa theo dõi trận đấu qua tivi và “gửi” tình yêu CLB đến SVĐ. “Myapplause” còn được đánh giá cao ở chỗ nó cho phép tùy chỉnh cường độ âm thanh của “khán giả nhà” và “khán giả khách”, khiến bầu không khí thi đấu trở nên thật nhất có thể.

Hiện Hack-CARE có hai phương án cung cấp ứng dụng cho Premier League: Thỏa thuận với ban tổ chức giải đấu hoặc ký hợp đồng với từng CLB riêng lẻ.

.