Liverpool chuyển sang “nhà” mới

MINH KHANG
Thứ Năm, 19-11-2020, 15:06

CLB Liverpool vừa “trình làng” trung tâm huấn luyện mới trị giá 50 triệu bảng, mang tên Kirkby. Điều này đồng nghĩa việc họ đã chia tay ngôi nhà Melwood sau 70 năm gắn bó.

Trung tâm Kirkby rộng 9.200 m², được khởi công từ hơn hai năm trước. Lẽ ra Liverpool đã có thể chuyển về khu huấn luyện này sớm hơn, tuy nhiên thời hạn bị trì hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dĩ nhiên so Melwood, Kirkby lớn, đẹp và hiện đại hơn nhiều. 

Tại cơ sở mới, Juergen Klopp và các học trò sẽ có đủ tổ hợp tập luyện gồm ba sân tập có kích cỡ tương đương sân Anfield, trong đó có khu tập riêng cho các thủ môn. Ngoài ra, Kirkby còn có sân bóng chuyền bãi biển, sân tennis, khu vực chơi billard, hồ bơi, phòng thay đồ - họp chiến thuật rất rộng và đủ tiện nghi.

So Melwood, khu tập thể lực mới ở Kirkby lớn gấp ba lần, còn khu y tế cũng lớn gấp hai. Đặc biệt, Liverpool đã cho xây một buồng đo độ cao, trong đó các cầu thủ có thể tập luyện trong điều kiện 40◦C, độ ẩm 90% và lượng oxy thấp nhằm tăng cường thể lực. Văn phòng của HLV Juergen Klopp có ban công nhìn ra sân tập, cho phép ông vừa làm việc vừa theo sát quá trình tập của các học trò.

Hiện, toàn đội Liverpool đã chuyển đến Kirkby. Tối chủ nhật tuần này, Leicester City, đội bóng đang dẫn đầu Premier League sẽ là “thuốc thử” đầu tiên cho hiệu quả huấn luyện của trung tâm mới. 

.