Barca gấp rút hoàn tất thương vụ Neymar

MINH KHANG
Thứ Sáu, 30-08-2019, 10:23

Trong lúc thị trường chuyển nhượng mùa hè của bóng đá châu Âu đã sắp khép lại, Barcelona đang làm mọi cách đưa Neymar (trong ảnh) về “mái nhà xưa” Camp Nou. Mới nhất, thương vụ đã có bước tiến triển khi “gã khổng lồ xứ Catalunya” gửi đến PSG một đề nghị đáng cân nhắc.

Cụ thể, Barca muốn dùng 100 triệu euro cộng thêm hai cầu thủ Ousmane Dembele và Nelson Semedo để đổi lấy Neymar. Để dễ hình dung, hai năm trước, thương vụ PSG mua Neymar trị giá 222 triệu euro. Nếu chỉ tính số tiền, đề nghị của Barca có vẻ rất “hời” với PSG, khi họ sẽ mất tổng cộng hơn 235 triệu euro, gồm 100 triệu euro tiền mặt cùng khoản mua Dembele (105 triệu euro, từ Dortmund) và Semedo (30,5 triệu euro) từ Benfica.

Dĩ nhiên, PSG còn phải suy tính vì từ khi cập bến Camp Nou, cả hai cầu thủ trên đều sa sút. Tuy nhiên khi “chợ hè” sắp đóng cửa, mắc kẹt với Neymar không phải một tình thế tốt. Ngôi sao người Brazil chắc chắn đã là người thừa với PSG, và bây giờ họ chỉ mong “tống” anh đi với thỏa thuận hợp lý nhất có thể.

Hiện dự cuộc đua giành Neymar có hai ứng viên: Barca và Real. Cán cân lợi thế nghiêng hẳn về Barca do “tình xưa nghĩa cũ” với Neymar. Barca thể hiện quyết tâm của mình bằng cách cử phái đoàn có sự góp mặt của Giám đốc thể thao Javier Bordas và Giám đốc kỹ thuật Eric Abidal đến Paris để đàm phán. Họ hy vọng “chốt” thương vụ trước ngày 2-9 tới.

.