Xả súng gần Dinh Tổng thống Mexico

Thứ Hai, 09-12-2019, 19:05

Ngày 8-12, theo CNN, ít nhất bốn người thiệt mạng và hai người bị thương trong một vụ xả súng xảy ra gần Dinh Tổng thống Mexico tại trung tâm Thủ đô Mexico City. Cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt thủ phạm, đồng thời phong tỏa hiện trường (trong ảnh). Tổng thống Mexico Andres Obrador không có mặt tại tòa nhà này vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Israel không kích dải Gaza

AP ngày 8-12 cho biết, các máy bay chiến đấu của Israel đã không kích một số vị trí của phong trào Hồi giáo Hamas tại dải Gaza nhằm đáp trả các vụ phóng rocket từ vùng lãnh thổ này nhằm vào miền nam Israel vài giờ đồng hồ trước. Hiện chưa có nhóm nào nhận đã tiến hành các vụ phóng rocket mới nhất từ Gaza. Tuy nhiên, Israel cáo buộc Hamas là thủ phạm.

Cháy lớn tại Thủ đô New Delhi của Ấn Độ

AFP đưa tin, ít nhất 32 người thiệt mạng và 45 người bị thương trong vụ cháy lớn xảy ra tại một nhà máy ở Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) rạng sáng 8-12. Đám cháy bùng lên khi nhiều công nhân đang có mặt trong nhà máy. Phần lớn nạn nhân thiệt mạng do ngạt khói. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Triều Tiên dừng đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ

Ngày 8-12, Reuters dẫn lời Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Kim Song khẳng định, vấn đề phi hạt nhân hóa đã bị rút khỏi các cuộc đàm phán với Mỹ, đồng thời cho rằng những cuộc đàm phán kéo dài với Washington là không cần thiết. Trong một tuyên bố, Đại sứ Kim Song cho rằng “cuộc đối thoại được duy trì liên tục và quan trọng” mà Mỹ tìm kiếm chỉ là cách để Washington tiết kiệm thời gian nhằm mang lại lợi ích chương trình nghị sự trong nước.

.