LHQ cảnh báo hậu quả của xung đột tại Yemen

Thứ Sáu, 23-08-2019, 15:18

Ngày 21-8, AP cho biết, Đặc phái viên LHQ tại Yemen, ông Martin Griffiths (trong ảnh) cảnh báo Yemen đang đối mặt sự tan rã nếu không đạt được một thỏa thuận chấm dứt cuộc xung đột kéo dài tại nước này.

Ông Griffiths cũng lên án việc nhóm vũ trang tự xưng Hội đồng chuyển tiếp miền Nam (STC) dùng vũ lực chiếm thành phố cảng Aden, khiến nhiều người thiệt mạng.

Mỹ - Hàn Quốc thúc đẩy nối lại đàm phán với Triều Tiên

Ngày 21-8, theo Yonhap, Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun và Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon tuyên bố tiếp tục hợp tác nhằm sớm nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa Washington và Bình Nhưỡng về vấn đề hạt nhân, vốn rơi vào bế tắc sau khi Hội nghị cấp cao Mỹ - Triều Tiên diễn ra hồi tháng 2 vừa qua mà không đạt được thỏa thuận nào.

Mỹ kêu gọi HĐBA LHQ gia hạn trừng phạt Iran

CNN ngày 21-8 cho biết, Mỹ đã hối thúc Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ gia hạn nghị quyết trừng phạt đối với Iran liên quan cấm vận vũ khí và hạn chế đi lại đối với một số nhân vật, trước khi các biện pháp này hết hiệu lực vào tháng 10-2020. Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho rằng, một khi nghị quyết này hết hạn, Tehran sẽ được “giải phóng” khỏi mọi hạn chế và “có thể gây ra sự hỗn loạn mới”.

Đức đánh sập trang mạng hướng dẫn chế tạo bom

Ngày 21-8, theo AFP, trong một chiến dịch truy quét, cảnh sát Đức đã tịch thu máy chủ và thiết bị lưu trữ dữ liệu cho trang web xplosives.net chuyên hướng dẫn cách thức chế tạo vũ khí và bom trực tuyến, hoạt động từ năm 2006. Cảnh sát đã kiểm tra nhà riêng của 22 công dân Đức trong độ tuổi từ 17 - 55, nhưng chưa có nghi phạm nào bị bắt.

.