Căng thẳng chính trị gia tăng ở Bolivia

Thứ Năm, 24-10-2019, 17:45

Theo AFP, ngày 23-10, phe đối lập Bolivia đã kêu gọi tổng đình công để phản đối kết quả kiểm phiếu nhanh, qua đó cho thấy đương kim Tổng thống Evo Morales (trong ảnh) có khả năng tái đắc cử ngay tại vòng một với khoảng cách hơn 10%, vừa đủ để đánh bại ứng cử viên đối lập chủ chốt là cựu Tổng thống Carlos Mesa.

Nga hoàn tất chuyển giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Interfax ngày 23-10 cho biết, Tổng Giám đốc Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport, ông A. Mikheev cho biết hợp đồng cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ đã được hoàn tất trước thời hạn, với tổng cộng 72 chuyến bay chuyển giao các linh kiện của hệ thống này tới Ankara. S-400 là một trong những hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất thế giới, có thể bắn trúng mục tiêu cách 400 km.

Tổng thống Chile công bố giải pháp chấm dứt bạo loạn

Ngày 23-10, theo AP, để chấm dứt tình trạng bạo loạn khiến Chính phủ Chile phải ban bố tình trạng khẩn cấp, lệnh giới nghiêm và điều quân đội để trấn áp những cuộc biểu tình kéo dài gần một tuần qua, Tổng thống Chile Sebastián Piñera đã công bố một gói biện pháp, trong đó có tăng mức lương cơ bản và lương hưu, tăng thuế đối với những người thu nhập cao, “đóng băng” giá điện…

Nhiều bang ở Mỹ điều tra Facebook

CNN ngày 23-10 cho biết, cuộc điều tra chống độc quyền đối với Tập đoàn công nghệ Facebook đã được mở rộng ở hầu hết các bang trên toàn nước Mỹ. Hiện đã có 45 bang cùng Thủ đô Washington D.C và đảo Guam tham gia cuộc điều tra Facebook do bang New York khởi xướng về khả năng Facebook đặt dữ liệu người dùng vào sự rủi ro, giảm chất lượng các lựa chọn của khách hàng hay làm tăng giá quảng cáo.

.