Dự kiến huy động 100.000 tỷ đồng TPCP trong quý II - 2021

Thứ Hai, 19-04-2021, 15:08
Ảnh minh họa

Kho bạc Nhà nước (KBNN) Việt Nam vừa thông báo kế hoạch đấu thầu trái phiếu Chính phủ (TPCP) trong quý II - 2021. 

Theo đó, thực hiện nhiệm vụ huy động vốn cho ngân sách T.Ư năm 2021, KBNN thông báo kế hoạch đấu thầu TPCP qua Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) quý II - 2021 với tổng mức phát hành là 100.000 tỷ đồng (bao gồm cả khối lượng phát hành cho Bảo hiểm Xã hội Việt Nam).

Công khai phiên tham vấn điều tra chống bán phá giá đường mía

Ngày 9-2-2021, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 477/QĐ-BCT về việc áp dụng thuế chống bán phá giá (CBPG) và thuế chống trợ cấp tạm thời đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái-lan nhập khẩu (NK) vào Việt Nam. Tuy nhiên, Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho rằng, kể từ khi Quyết định số 477/QĐ-BCT được ban hành đến nay, thị trường đường trong nước vẫn bị chi phối bởi đường NK. Mà nguyên nhân là do một lượng đường khá lớn đã được NK trong giai đoạn từ khi tiến hành điều tra đến khi áp dụng thuế CBPG và chống trợ cấp tạm thời đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ Thái-lan.

Để làm rõ về vấn đề này, Bộ Công thương cho biết, ngày 12-5 tới, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công thương sẽ tổ chức phiên tham vấn công khai vụ việc điều tra CBPG và chống trợ cấp đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái-lan.

.