BAC A BANK ủng hộ 5 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Năm, 19-03-2020, 17:12

Hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, MTTQ Việt Nam và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tại lễ phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức, bà Thái Hương, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc BAC A BANK và bà Trần Như Trang, Giám đốc Quỹ vì Tầm Vóc Việt, đã trực tiếp trao tặng 5 tỷ đồng tới đại diện MTTQ Việt Nam và Bộ Y tế.

VRG niêm yết 4 tỷ cổ phiếu trên HoSE

Ngày 17-3, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) đã tổ chức Lễ trao quyết định niêm yết và đưa 4 tỷ cổ phiếu (CP) của Tập đoàn Công nghiệp Cao-su Việt Nam - Công ty cổ phần (mã CK: GVR) vào giao dịch. Tổng giá trị chứng khoán niêm yết của GVR đạt 40.000 tỷ đồng, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 11.570 đồng/CP.

Sẽ giảm giá một số dịch vụ chứng khoán

Trong điều kiện cần có giải pháp chính sách kịp thời để hỗ trợ thành viên thị trường và nhà đầu tư đối phó ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã trao đổi, thống nhất với hai sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và đã trình Bộ Tài chính cho phép điều chỉnh một số loại giá dịch vụ liên quan thị trường chứng khoán thay vì để Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) chủ trì và phối hợp như thông lệ. Hiện, Bộ Tài chính đã đồng ý về mặt chủ trương việc sẽ giảm giá một số dịch vụ chứng khoán theo đề xuất của UBCKNN.

Đề xuất áp giá dịch vụ 0 đồng đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về gói hỗ trợ chính sách đối với các doanh nghiệp (DN) chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, trong lĩnh vực hàng không, Bộ GTVT đề nghị Chính phủ cho phép áp dụng chính sách giảm 50% giá cất, hạ cánh tàu bay và dịch vụ điều hành bay đi/đến đối với các chuyến bay nội địa; áp dụng mức giá tối thiểu 0 đồng đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục Nhà nước quy định khung giá.

.