Vé máy bay lại giảm

NAM HẢI
Thứ Ba, 02-03-2021, 14:54
Vé máy bay rẻ, tuy nhiên nhu cầu đi lại chưa nhiều vì e ngại dịch bệnh.

Sau Tết Nguyên đán 2021, trong bối cảnh vẫn chưa thể bay thương mại quốc tế, các hãng hàng không tiếp tục mở bán hàng loạt vé máy bay giá rẻ trên toàn mạng bay nội địa nhằm kích cầu việc đi lại của hành khách, sau khi tình hình kiểm soát dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố đang có tín hiệu khả quan.

Đường bay nội địa vẫn là nguồn thu chính để các hãng hàng không duy trì khai thác dù thu không đủ bù chi. Chưa lúc nào người dân đứng trước cơ hội được mua vé máy bay giá rẻ như hiện nay, nhưng thực tế, nhu cầu đi lại sau Tết vẫn chưa cao do tâm lý e ngại dịch bệnh.

Vừa qua, Vietnam Airlines và Pacific Airlines đã triển khai chương trình “Đồng giá nội địa 88.000 đồng” nhân dịp đầu năm mới. Theo đó, hai hãng này đang mở bán một triệu ghế với giá 88.000 đồng/chiều (tương đương 567.000 đồng/chiều bao gồm thuế, phí) trên các hành trình nội địa do Vietnam Airlines và Pacific Airlines khai thác. Chương trình áp dụng cho hành khách khởi hành trong thời gian từ nay đến hết ngày 31-12 (trừ một số giai đoạn cao điểm) và khách được đổi vé không giới hạn số lần, đổi trước ngày bay với phí đổi 500.000 đồng/vé. Ngoài ra, hành khách còn được 23 kg hành lý ký gửi cùng các điều kiện đi kèm khác.

Vietjet Air cũng cho biết đang tiếp tục mở bán hàng loạt vé máy bay giá 0 đồng, cùng quà tặng kèm miễn phí là gói 15 kg hành lý ký gửi và 7 kg hành lý xách tay trên tất cả đường bay nội địa hãng đang khai thác. Cùng với vé máy bay 0 đồng, khách mua vé trong giai đoạn này còn được tham gia chương trình khuyến mãi với giải thưởng chung cuộc là xe ô-tô trị giá 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, hằng tuần, Vietjet sẽ thực hiện quay số may mắn để trao giải gồm thẻ bay không giới hạn, sổ tiết kiệm, voucher tại khu nghỉ dưỡng 5 sao, vé máy bay khứ hồi nội địa…

Bamboo Airways cho biết, hãng cũng đang triển khai chương trình lì xì đầu năm từ 50.000 đồng tới 500.000 đồng/chặng cho tất cả hành khách đặt vé máy bay đầu Xuân Tân Sửu. Cùng với đó, hãng còn tặng mã giảm giá đặt phòng 6% trên website Trip.com, mã giảm giá 15% cho khách hàng đặt xe trên dichungtaxi.com hoặc dichung.vn. 

Tuy mới đưa vào sử dụng đội bay nhưng Vietravel Airlines cũng đã có chương trình dành tặng khách hàng đi lại trong dịp đầu năm tại những điểm đến mà hãng đang khai thác. Theo đó, từ nay đến ngày 31-3, khi thực hiện thành công hai chuyến bay khứ hồi trong vòng 30 ngày (chuyến bay khứ hồi thứ hai cách chuyến bay khứ hồi thứ nhất không quá 30 ngày), khách hàng sẽ nhận ngay hai vé khứ hồi có giá 0 đồng.

Theo khảo sát, hiện giá vé máy bay giữa chặng TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trong cuối tháng 2 và 3 tiếp tục ở mức thấp. Chẳng hạn, chặng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội khởi hành vào cuối tháng 2 của Vietnam Airlines có giá từ 1.000.000 đồng/chiều, Vietjet Air có giá từ 599.000 đồng/chiều, trong khi Bamboo Airways còn rất nhiều vé chỉ từ 149.000 - 649.000 đồng/chiều…

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không chưa hồi phục buộc các hãng phải triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, để được bay, hành khách sẽ khai báo y tế và được đo nhiệt độ trước chuyến bay. Các hãng sẽ từ chối vận chuyển nếu hành khách có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Riêng TP Hồ Chí Minh đang triển khai giải pháp lựa chọn ngẫu nhiên một số hành khách trên những chuyến bay đến từ Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng lấy mẫu dịch hầu họng để tầm soát, phát hiện sớm mầm bệnh ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

 

.