Mở bán vé máy bay Tết 2020

NAM HẢI
Chủ Nhật, 22-09-2019, 16:49

Còn bốn tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, song các hãng hàng không như Vietnam Airlines Group, Vietjet Air, Bamboo Airways đã sớm mở bán vé máy bay để giành thị phần mùa cao điểm Tết Canh Tý 2020.

Đại diện các hãng cho biết, vé máy bay dịp Tết được mở bán sớm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có thể mua vé về quê, thăm thân, du lịch, đồng thời giúp người dân có thói quen lên kế hoạch đi lại từ sớm, bảo đảm đặt được chỗ trong thời gian cao điểm.

Được biết, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách, các hãng tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt. Vietjet Air và Bamboo Airways là hai hãng đầu tiên công bố mở bán vé Tết từ tháng 8 trên tất cả các chặng bay, còn Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VASCO) cũng vừa mở bán vé máy bay dịp Tết 2020 trên tất cả các đường bay nội địa.

Theo đó, từ ngày 9-1 đến 8-2-2020 (tức 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VASCO sẽ cung ứng tổng cộng gần hai triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng hơn 250.000 chỗ (tương đương 1.100 chuyến bay) so cùng kỳ. Trong đó, Vietnam Airlines và VASCO sẽ cung ứng gần 1,4 triệu ghế, tương đương 7.600 chuyến bay. Jetstar Pacific cũng mở bán tổng cộng gần 600 nghìn ghế với hơn 3.000 chuyến bay. Các đường bay có nhu cầu đi lại lớn được tập trung tăng chuyến gồm: Hà Nội - TP Hồ Chí Minh/ Vinh/ Cần Thơ/ Phú Quốc, và TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Thanh Hóa/ Vinh/ Đồng Hới/ Huế/ Plây Cu/ Quy Nhơn/ Buôn Ma Thuột/ Nha Trang/ Phú Quốc. Trong thời gian tiếp theo, tùy nhu cầu thị trường, hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu và mở thêm chuyến bay phục vụ hành khách đi lại dịp Tết.

Tránh hiện tượng khách mua vé nhưng không được bay vì mua nhầm vé giả, các hãng bay khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để bảo đảm không mua phải vé giá, vé bị nâng giá. Về tiêu chuẩn hành lý, riêng hành khách của Vietnam Airlines sẽ được phục vụ theo chính sách hành lý hệ kiện mới, áp dụng từ ngày 1-8 thay chính sách hành lý hệ kg.

Khách mua vé Tết sớm của Vietjet Air cũng sẽ được hưởng ưu đãi với mức giá chỉ từ 199.000 đồng/vé cho các chặng bay khởi hành từ TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh miền trung như Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Tuy Hòa… Với các chặng từ TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh, thành phố miền bắc như Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh, Hải Phòng… giá bán chỉ từ 900.000 đồng/vé. Áp dụng cho thời gian khởi hành từ ngày 9-1-2020 (15-12 âm lịch) tới ngày 10-2-2020 (17-1 âm lịch).

Trước đó, từ ngày 15-9, Vietnam Airlines đã triển khai dịch vụ làm thủ tục qua điện thoại (telephone check-in) cho hành khách đi trên các chuyến bay nội địa khởi hành từ Hà Nội.

Để làm thủ tục qua điện thoại, hành khách chỉ cần gọi điện đến tổng đài 19006265 (hoạt động từ 8 - 20 giờ hằng ngày), với cước phí 5.000 đồng/phút, trong khoảng thời gian từ 12 đến hai giờ đồng hồ trước giờ khởi hành dự kiến. Với sự hỗ trợ của tổng đài viên, hành khách sẽ được xác nhận lịch trình chuyến bay, tư vấn về tình trạng chuyến bay và các thủ tục hàng không cần thiết, nhận số ghế ngồi trên máy bay. Thẻ lên máy bay điện tử sẽ được gửi tới hòm thư điện tử của khách cùng các khuyến cáo về an toàn, an ninh và các giấy tờ tùy thân cần mang theo. Hành khách sẽ nhận thẻ giấy lên máy bay cũng như ký gửi hành lý (nếu có) tại sân bay Nội Bài.

.