Dùng lò nướng an toàn

Chủ Nhật, 21-07-2019, 15:22

Nên sử dụng khay, khuôn nướng bằng vật liệu bằng kim loại như nhôm, gang, inox chịu được nhiệt độ cao hoặc sử dụng các hộp thủy tinh chuyên dụng cho đồ nướng, khi đó thức ăn trong lò nướng sẽ được bảo đảm và không gây hại cho sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình

- Luôn đặt lò nướng cách tường tối thiểu 10 cm, việc này sẽ giúp lò nướng tản nhiệt tốt hơn, đồng thời tránh ẩm mốc và bảo vệ được độ bền của lò nướng. Đặt xa tầm tay trẻ em. Không nên đặt lò nướng ở những nơi có nhiệt độ cao như bếp gas, các vật dụng dễ bắt lửa như rèm cửa, khăn, giấy... Không để cạnh nơi ẩm thấp như cạnh bồn rửa bát để tránh các sự cố về điện và hỏa hoạn.

- Bật lò nướng trước từ 10 - 15 phút sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ, hãy bật bếp trước 10 - 15 phút, khi đó nhiệt độ trong lò sẽ ổn định, thực phẩm bạn cho vào lò sẽ nướng nhanh hơn và chín đều hơn.

- Chọn và điều chỉnh chế độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm. Tránh mở cửa lò nướng nhiều lần làm hao phí nhiệt lượng trong lò ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

- Vệ sinh, bảo dưỡng lò nướng thường xuyên cả mặt ngoài, trong khoang nướng. Ngoài ra bạn có thể dùng một lớp giấy bạc lót dưới đáy lò nướng để hứng một phần dầu mỡ từ thức ăn khi nướng sẽ khiến việc vệ sinh lò nướng dễ dàng hơn.

.