An toàn thực phẩm Tết Trung thu

Thứ Năm, 10-09-2020, 14:38

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch yêu cầu các quận, huyện, thị xã triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2020.

Trong đó, yêu cầu các cơ sở sản xuất bánh Trung thu thực hiện tốt những quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm. Cụ thể:

- Các cơ sở thực hiện tốt quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, về sử dụng phụ gia, bao bì, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, bảo quản thực phẩm.

- Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ các phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

- Cơ sở kinh doanh, đặc biệt là cơ sở kinh doanh bánh Trung thu cần tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm, thực phẩm. Phải công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn thực phẩm cũng như an toàn vệ sinh cá nhân người kinh doanh.

- Các cơ sở kinh doanh và bảo quản bánh Trung thu ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi mạnh. Tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, mốc, không bảo đảm an toàn thực phẩm. 

.