Thông điệp qua chiếc áo

NGUYỄN VŨ
Thứ Tư, 08-05-2019, 14:50

Bảo vệ môi trường là thông điệp được nhiều bạn trẻ, nghệ sĩ, doanh nhân thể hiện qua từng hành động cụ thể. Mới đây, diễn viên Diễm My 9x và blogger Giang Ơi, hai nhân vật trẻ “có ảnh hưởng” đã tham gia chương trình thiết kế áo thun bảo vệ môi trường cho dòng sản phẩm mới có tên gọi Leinné Earth của thương hiệu thời trang Leinné.

Thời trang đang nằm trong danh sách 10 ngành công nghiệp gây ảnh hưởng nặng nề tới môi trường toàn cầu với những con số tiêu cực đến khó tin. Các tổ chức môi trường đã ước tính những doanh nghiệp sản xuất thời trang cần 2.650 lít nước để sản xuất một chiếc áo thun cotton, 20% lượng nước ô nhiễm trong ngành công nghiệp toàn cầu đến từ việc xử lý vải nhuộm dệt, chỉ có 20% trên tổng số vải được tái chế và 80% còn lại sẽ chôn dưới bãi rác. Hiểu được môi trường đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do con người, một số thương hiệu thời trang đã bắt đầu sử dụng các vật dụng thân thiện môi trường để hưởng ứng việc “sống xanh”. Vì vậy, dòng sản phẩm Leinné Earth là sự khẳng định của thương hiệu thời trang đến từ nước Pháp trong việc sử dụng các nguyên vật liệu tự nhiên với mục đích đóng góp cho xã hội và bảo vệ môi trường.

Điểm nhấn cho dòng sản phẩm này là bộ sưu tập áo thun sản xuất giới hạn có tên “Earth is…” làm từ 100% cotton tự nhiên, được xử lý từ các mầu nhuộm hữu cơ, thân thiện môi trường. Các thiết kế trong bộ sưu tập “Earth is…” là câu trả lời cho những câu hỏi ngầm như “Trái đất đối với bạn là gì?”, “Điều gì khiến bạn yêu môi trường trong sạch?”. Dòng chữ trả lời trên áo làm từ sợi raffia tự nhiên, nhuộm mầu từ cây cỏ trong nhiều giờ và được thêu tay bởi các nghệ nhân ở xưởng thủ công lâu đời của Leinné. Với diễn viên Diễm My, câu trả lời có thể là một buổi tập yoga trong nắng sớm ban mai với bầu không khí trong lành, hay một buổi dạo chơi trong công viên sau cơn mưa rào mùa hạ, hoặc thông điệp hãy suy nghĩ trước khi hành động bởi “Trái đất không thể nào quay ngược” của blogger Giang Ơi.

Nhà sản xuất cho biết, những chiếc áo này sẽ được bán thông qua các kênh mua sắm trực tuyến của Leinné và dự án sẽ dành 22,4% doanh thu để gửi tới tổ chức Hòa bình Xanh (Green Peace) và Quỹ Nam Phương để đóng góp cho các hoạt động vì xã hội và bảo vệ môi trường.

.