Xe đạp điện gấp gọn

Thứ Hai, 18-05-2020, 09:09

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản vừa ra mắt chiếc xe đạp điện (trong ảnh) có thể gấp gọn và cất vào ba-lô. Xe đạp điện Poimo bao gồm phần thân làm từ cao-su khi bơm căng lên kết hợp với các bánh xe và pin sạc sẽ giúp người sử dụng di chuyển với tốc độ tối đa 15 km/giờ.

Tấm thảm đắt giá nhất

Tấm thảm Ba Tư cổ được dệt từ thế kỷ 17 của nhà sản xuất Sothotti đã được nhà đấu giá Sotheber’s ở New York (Mỹ) bán với giá 33 triệu USD, phá mọi kỷ lục trước đó và trở thành tấm thảm đắt giá nhất. Tấm thảm có họa tiết, hoa văn cầu kỳ và mầu sắc vẫn rực rỡ sau nhiều thế kỷ, được xem là kiệt tác hiếm nhất trong các tấm thảm thủ công, ban đầu được định giá khoảng 10 triệu USD.

Quả mít khổng lồ

Gia đình ông Johnkutty sống tại Edamulakkal (Ấn Độ) đã hái được một quả mít nặng tới gần 52 kg ở sân sau vườn nhà. Gia đình đang gửi hồ sơ đến Tổ chức kỷ lục Guinness để được công nhận đây là quả mít lớn nhất thế giới. Kỷ lục thế giới hiện nay ghi nhận quả mít nặng 47 kg.

Tác phẩm từ bù nhìn rơm

Theo Oddity Central, tác phẩm nghệ thuật sắp đặt mang tên “Những người trầm lặng” của nghệ sĩ Phần Lan Reijo Kela đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram. Tác phẩm sắp đặt này tạo thành từ những bù nhìn rơm và đặt ở một cánh đồng.

Tranh vẽ trên đường nhựa

Anh Jim Bachor sống tại TP Chicago (Mỹ) là nghệ sĩ đường phố hiếm hoi sáng tạo ra những bức tranh khảm trên các ổ gà đường nhựa (trong ảnh). Từ tháng 5-2013, Bachor bắt đầu dùng đá cẩm thạch và thủy tinh nhiều mầu sắc tạo thành các tác phẩm tranh khảm trên ổ gà. Ý tưởng độc đáo này hình thành sau khi anh thăm di tích cổ Pompeii (Italia), nơi nổi tiếng với những bức tranh khảm.

.