Xe cấp cứu sang trọng

Thứ Sáu, 03-01-2020, 09:07

Giới chức thành phố Dubai (UAE) vừa bổ sung cho hệ thống xe cấp cứu tại đây bộ ba xe cứu thương mới được trang bị thiết bị y tế hiện đại và có thể đạt vận tốc lên đến hơn 300 km/giờ. Ba chiếc xe cấp cứu hiệu Nissan GT-R, Range Rover và Chevrolet Corvette (trong ảnh), dự kiến ​​sẽ cải thiện dịch vụ cứu hộ và giảm thời gian bệnh nhân phải chờ cứu nạn.

Ngôi nhà bánh gừng nhỏ nhất thế giới

Ông Casagrande (Canada) đã chạm khắc ngôi nhà bằng bánh gừng được xem là nhỏ nhất thế giới. Theo World Record Academy, ông Casagrande đã mất nhiều giờ sử dụng kính hiển vi để tạo nên ngôi nhà có kích thước chỉ bằng một phần mười một sợi tóc và nhỏ hơn 20.000 lần so một ngôi nhà bánh gừng thông thường.

Tái chế rác thành gạch

Một kỹ sư người Palestine đã tìm ra phương án biến rác thải thành vật liệu xây dựng. Rác thải sau khi đốt lên thành tro được dùng để sản xuất thành những viên gạch có trọng lượng nhẹ hơn so gạch thông thường. Sáng kiến mới này có thể giúp một bộ phận cư dân ở dải Gaza tái chế rác thành vật liệu có ích, qua đó giải quyết vấn đề rác thải không có chỗ xử lý.

Con quay đắt giá

Một công ty trang sức ở New York (Mỹ) đã chế tác một con quay bằng vàng và kim cương trị giá 70.000 USD, lập kỷ lục là “Con quay đắt nhất thế giới”. Món đồ chơi xa xỉ này được đúc hoàn toàn bằng vàng 18 karat, đắp chữ nổi vàng trắng và đính thêm 222 viên kim cương.

Kỷ lục bay ở quỹ đạo siêu thấp

Cơ quan hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) thông báo, vệ tinh thử nghiệm Tsubame (trong ảnh) của nước này đã hoàn thành chuyến bay quan sát Trái đất ở quỹ đạo siêu thấp là 167,4 km. Daily Mail cho biết, thông thường các vệ tinh nếu bay cách Trái đất thấp hơn 300 km thì lực cản không khí sẽ gia tăng và làm thiết bị chóng hao mòn, do đó hầu hết các vệ tinh đều không lựa chọn quỹ đạo bay thấp.

.