Trượt patin trên giày cao gót

Thứ Năm, 02-04-2020, 20:59

Một nghệ sĩ xiếc người Canada đã trượt patin ngược trên đôi giày cao gót (trong ảnh) một quãng đường dài 100 m trong 21,52 giây, được công nhận là kỷ lục Guinness thế giới. Bianca Rossini vốn là một vận động viên trượt băng nghệ thuật có nhiều năm kinh nghiệm, cô đã luyện tập nhiều tuần liên tục trước khi lập kỷ lục trên.

AI biết đọc suy nghĩ

Các nhà khoa học của Trường đại học California (Mỹ) đã phát triển trí thông minh nhân tạo (AI) có thể “đọc” được hoạt động của não rồi tạo thành văn bản. Nhóm nghiên cứu đã theo dõi hoạt động thần kinh của các tình nguyện viên trong khi họ đang suy nghĩ, dữ liệu này sau đó được đưa vào một thuật toán máy tính để chuyển đổi thành một chuỗi số, sau đó mã hóa thành văn bản.

Bia làm từ hạt kê

Bia làm từ hạt kê và một số loại ngũ cốc nguyên hạt là loại đồ uống có nguồn gốc từ người Limbu ở Nepal. Loại bia này được gọi là Tongba, được lên men trong vài tuần. Khi đã dùng được, bia được cho vào một chiếc thùng gỗ lớn với các hạt kê vẫn còn nguyên vỏ bên trong, những người uống sẽ đổ nước vào để giảm bớt nồng độ cồn và uống bằng ống hút tre.

Loại phô-mai cứng nổi tiếng

Theo Oddity Central, Chhurpi là một loại phô-mai truyền thống của Nepal. Được làm từ sữa của giống bò yak, Chhurpi có hai loại chính là phô-mai mềm và cứng. Loại Chhurpi cứng nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ hương vị, cách chế biến và cách ăn đặc biệt. Hầu hết mọi người ăn Chhurpi cứng phải ngậm trong miệng khá lâu để phô-mai tan ra, song chính vì thế hương vị cũng được lưu giữ lâu hơn.

Tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới

Theo CNN, tòa tháp Mjøstårnet cao 85,34 m (trong ảnh) đã trở thành tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới. Được khánh thành năm 2019, tòa tháp được xây dựng ngay cạnh hồ Mjøsa, tại thị trấn nhỏ Brumunddal, cách Thủ đô Oslo (Na Uy) hơn 100 km về phía bắc. Tòa tháp có 18 tầng, bao gồm các căn hộ, không gian văn phòng và khách sạn.

.