Tác phẩm nghệ thuật từ vải bò

Thứ Ba, 21-01-2020, 11:20

Nghệ sĩ người Anh Ian Berry khiến nhiều người thích thú khi tạo ra những bức tranh độc đáo trên vải bò (trong ảnh). Theo Oddity Central, Ian Berry đã tận dụng những chiếc quần, áo, phụ kiện cũ từ vải bò, sau đó dùng kéo và keo dán để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Lúa mầu hồng

Chompusa, một nông dân Thái-lan, đã thành công trong việc tạo ra cây lúa có mầu hồng. Daily Mail cho biết, ba năm trước, anh Chompusa đã mang hạt gạo có mầu tím về trồng và trộn với cây lúa tiêu chuẩn. Sau thời gian lai tạo, cây lúa mầu xanh đã dần dần chuyển sang mầu hồng.

Thuốc nhuộm vải từ tảo

Hai nhà thiết kế là Glomb và Weber (Đức) vừa sáng chế thành công loại thuốc nhuộm từ tảo. Theo Daily Mail, hai nhà khoa học hòa tảo vào nước rồi dùng phương pháp đặc biệt để biến dung dịch này thành thuốc nhuộm tự nhiên. Phương pháp này được đưa ra trong bối cảnh ngành thời trang thời gian qua bị chỉ trích là gây ô nhiễm môi trường nhất thế giới.

Đồng xu đắt giá

Một đồng xu bằng vàng từ thời Trung cổ đã được bán với giá 566 nghìn USD cho một nhà sưu tập tư nhân ở Anh, trở thành một trong những đồng xu đắt giá nhất thế giới hiện nay. Chỉ có ba đồng vàng như vậy còn tồn tại và hai trong số đó đang được lưu trữ tại Thư viện Anh ở Thủ đô London.

Thanh chocolate khổng lồ

Nhà sản xuất kẹo Mars Wrigley của Mỹ đã sản xuất một thanh kẹo socola khổng lồ nặng 2.144 kg, dài hơn 3,65 m (trong ảnh), lập kỷ lục là “Thanh chocolate lớn nhất thế giới”. Thanh kẹo này tương đương với 43 nghìn thanh chocolate thông thường và sẽ được trưng bày tại một trung tâm thương mại tại Waco (Mỹ) đến ngày 4-2 tới.

.