Người thấp nhất thế giới

Thứ Sáu, 15-05-2020, 00:24

Anh Edward Nino Hernandez (34 tuổi), sống ở Colombia, chỉ cao chưa đến 71 cm (trong ảnh), đã được tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là “Người đàn ông thấp nhất thế giới”.

Hernandez mắc bệnh suy tuyến giáp và đã không tăng trưởng chiều cao kể từ năm bốn tuổi, tuy vậy anh vẫn luôn lạc quan và không ngừng học tập dù nhỏ bé hơn các bạn đồng trang lứa.

Nhà hàng cho một người ăn

Nhà hàng Table for One vừa khai trương ở Thụy Điển đang cung cấp một dịch vụ độc đáo: cung cấp bữa ăn cho thực khách ngồi một mình thoải mái giữa đồng cỏ thoáng đãng. Nhà hàng đặc biệt này cũng không có người phục vụ, thay vào đó giỏ đồ ăn được chuẩn bị sẵn giữa đồng cỏ mênh mông và người ăn trả tiền tùy theo cảm nhận của họ về món ăn.

Trào lưu tóc giống virus SARS-CoV-2

Theo Oddity Central, mẫu tóc mô phỏng hình ảnh virus SARS-CoV-2 đang trở thành trào lưu trong cộng đồng người dân tại khu phố nghèo Kibera ở Thủ đô Nairobi (Kenya). Tạo kiểu mẫu tóc này chi phí rẻ, dễ thực hiện khi chỉ cần chia tóc thành nhiều phần, xoắn và quấn lại thành từng sợi đen dài. Mẫu tóc độc đáo cũng giúp mọi người dân ý thức việc phòng tránh dịch Covid-19.

Người mẫu ảnh đặc biệt

Sau khi được nhiếp ảnh gia Amina Arsakova người Chechnya chụp, cô bé Amina Ependieva (11 tuổi) đã trở thành người mẫu ảnh nổi tiếng trên mạng Instagram. Ependieva sở hữu vẻ đẹp đặc biệt đến từ sự kết hợp của hai điều kiện di truyền hiếm gặp, đó là bệnh bạch tạng và dị hợp tử. Ngoài da và tóc có mầu trắng, hai mắt của Ependieva có hai mầu nâu và xanh khác nhau.

Robot giúp giãn cách xã hội

Để giúp việc giãn cách xã hội hiệu quả, Chính phủ Singapore đã triển khai tại các khu vực công cộng số lượng lớn robot bốn chân (trong ảnh) mô phỏng hoạt động của chó do Công ty công nghệ Boston Dynamics (Mỹ) sản xuất mang tên “Spot”. Từ ngày 8-5 vừa qua, Spot có nhiệm vụ tuần tra khu vực tập trung đông người và phát đi một thông điệp được ghi âm trước, nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của biện pháp giãn cách xã hội.

.