Đi bộ dọc sông Dương Tử

Thứ Hai, 16-09-2019, 17:50

Nhà thám hiểm người Anh Ash Dyke (trong ảnh) đã trở thành người đầu tiên trên thế giới hoàn thành quãng đường đi bộ dọc theo sông Dương Tử (Trung Quốc). Chuyến đi của anh Dyke bắt đầu vào ngày 26-8-2018 tại đầu nguồn con sông trên cao nguyên Thanh Hải của Tây Tạng.

Sau 352 ngày vượt qua nhiều khó khăn, Dyke đã hoàn thành quãng đường 6.437 km và kết thúc chuyến đi tại Thượng Hải vào ngày 12-8-2019 vừa qua.

Tạo ra xi-măng trong không gian

Các nhà khoa học tại Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) mới đây thành công trong việc tạo ra xi-măng trong không gian. Theo Reuters, thí nghiệm của các nhà khoa học cho thấy ở môi trường không trọng lực, xi-măng cũng có thể cứng lại. Tuy nhiên, loại xi-măng tạo ra trong không gian này xốp hơn nhiều so xi-măng thông thường.

Ngôi nhà làm từ mì gói

Anh Zhang, một người dân sống tại thị trấn Hoa Điện, thuộc tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) mới đây sử dụng 2.000 gói mì ăn liền hết hạn để xây dựng ngôi nhà đồ chơi cho con trai sắp sinh. Chỉ với keo dán và mì ăn liền, Zhang đã hoàn thành ngôi nhà có diện tích 4 m2 trong vòng bốn ngày.

Tái chế đồ dùng từ rác

Theo BBC, bà Edna Clyne-Rekhy, một nghệ sĩ 79 tuổi sống tại làng Longside, thuộc vùng Aberdeenshire (Scotland) đã sử dụng nhiều loại rác thải trong gia đình để tạo ra các món đồ có giá trị sử dụng. Bà Edna đã dùng rác để tạo thành nhiều đồ vật mới như búp bê, khay cho chim ăn, chậu cây, hộp đựng đồ lặt vặt…

Studio cho người thích chụp ảnh

Một studio dành cho những người đam mê chụp ảnh mới đi vào hoạt động tại Trung tâm mua sắm Selfie Factory ở Thủ đô London (Anh). Daily Mail cho biết, studio này gồm 20 gian phòng với những bối cảnh hết sức đặc biệt như “bể bơi bong bóng” (trong ảnh), “bức tường bánh rán”… sẽ giúp các khách hàng có những bức ảnh tuyệt vời. Giá của mỗi lần trải nghiệm một căn phòng là 10 euro/khách.

.