Công trình ngược

Thứ Năm, 19-03-2020, 17:12

Tòa nhà Vancouver ở Canada có cấu trúc xoắn ngược với phần nền hình tam giác nhỏ và lớn dần lên về phía trên (trong ảnh). Công trình cao 150 m do kiến trúc sư người Đan Mạch Bjarke Ingels thiết kế, được phối cảnh với những ban-công trồng toàn cây xanh mang lại cảnh quan xanh mát cho cư dân sống tại đây.

Bơ làm từ côn trùng

Các nhà khoa học của Trường đại học Ghent (Bỉ) đang thử nghiệm loại bơ làm từ chất béo của ấu trùng để thay thế bơ từ sữa bò. Loại bơ côn trùng đã được sử dụng cùng các sản phẩm như bánh quế, bánh ngọt và bánh quy. Chất béo của côn trùng đã được các nhà nghiên cứu chứng minh là có lợi cho sức khỏe.

Du lịch dưới đáy biển

Công ty du lịch EYOS Expeditions hợp tác với Công ty lặn biển Caladan Oceanic của Mỹ đang giới thiệu tour lặn khám phá bằng tàu ngầm mang tên “Challenger Deep” ở độ sâu 10.928 m dưới biển. Đây được xem là điểm sâu nhất trong các đại dương trên thế giới, thuộc rãnh Mariana ở phía tây Thái Bình Dương.

Robot nấu mì soba

Công ty JR East Start UP Co mới đây đã tiến hành thử nghiệm robot nấu món mì sợi soba phục vụ hành khách đi tàu tại nhà ga Tokyo (Nhật Bản). Robot có thể làm 40 đĩa mì sợi soba mỗi giờ, tương đương năng suất làm việc của một đầu bếp. Robot đảm nhiệm việc luộc mì trong khi nhân viên sẽ phụ trách việc cho mì lên đĩa và đưa ra cho khách hàng.

Kỷ lục tâng bóng

Cầu thủ bóng đá người Anh, John Farnworth, 34 tuổi, đã lập kỷ lục “Tâng bóng tự do lâu nhất thế giới” khi tâng bóng bằng bàn chân, đầu gối, ngực và đầu trên suốt quãng đường dài 80 km trong 48 giờ liên tục (trong ảnh). Kỷ lục do anh thực hiện tại vùng hồ Baikal ở Siberia (Nga).

.