Cây đàn đắt giá

Thứ Năm, 25-06-2020, 15:17

Một cây đàn guitare (trong ảnh) của ca sĩ người Mỹ Kurt Cobain vừa được bán đấu giá lên tới 6 triệu USD. Chiếc guitare thuộc thương hiệu Martin D-18E phiên bản năm 1959, đã được dùng trong một buổi biểu diễn kinh điển của Cobain năm 1993. Hơn 25 năm sau ngày mất của Cobain, những hiện vật thuộc về ca sĩ nhạc rock này vẫn luôn được người hâm mộ tìm kiếm và sưu tầm.

Sơ tán vì... mùi sầu riêng

Một bưu điện ở thị trấn Schweinfurt, bang Bavaria (Đức) đã phải cầu cứu cảnh sát, lính cứu hỏa và dịch vụ khẩn cấp sau khi nhận được một bưu phẩm bọc kín có mùi lạ. Các lực lượng chức năng sau đó phải sơ tán khoảng 60 người, trong khi đó 12 nhân viên bưu điện phải đi cấp cứu vì cảm thấy khó thở và buồn nôn. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, cảnh sát phát hiện bên trong bưu phẩm là bốn quả sầu riêng.

Bơi qua đường ngập nước vì sợ muộn làm

Video về một cô gái bơi qua đoạn đường ngập nước mới đây đã thu hút sự chú ý sau khi được đăng tải trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc). Theo Xinhua, trong video, một cô gái ở tỉnh Quý Châu quyết định bơi qua đoạn đường ngập khoảng 80 cm do sợ muộn giờ làm.

Hóa thạch trứng khủng long nhỏ nhất

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản vừa phát hiện hóa thạch trứng khủng long dài 4,5 cm, rộng 2 cm ở Tamba, tỉnh Hyogo (Nhật Bản). Các nhà khoa học ước tính hóa thạch trứng khủng long mới tìm thấy này chỉ nặng khoảng 10 gr và có niên đại hơn 100 triệu năm. Đây là hóa thạch trứng khủng long nhỏ nhất từng được phát hiện từ trước đến nay.

Siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Máy tính Fugaku (trong ảnh), phiên bản siêu máy tính mới nhất do Viện Nghiên cứu Riken (được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ) phát triển đã được Dự án Mỹ - châu Âu TOP500 xếp hạng là máy tính có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới. Đây là lần đầu trong vòng chín năm qua, một siêu máy tính của Nhật Bản có được vị trí dẫn đầu này.

.