Trưng bày trực tuyến tác phẩm mỹ thuật xuất sắc kỷ niệm 30-4

Thứ Hai, 20-04-2020, 17:30

15 tác phẩm đặc sắc về kháng chiến chống Mỹ vừa được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu qua trưng bày trực tuyến, kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2020).

Các tác phẩm mô tả sinh động những năm tháng chiến đấu gian khổ, hào hùng của quân và dân ta như “Nắm đất miền Nam” của Phạm Xuân Thi, “Mẹ kháng chiến” của Hoàng Trầm, “Trái tim và nòng súng” của Huỳnh Văn Gấm, “Dân quân gái Ngư Thủy” của Hoàng Trầm, “Bên chiến hào Vĩnh Linh” của Đào Đức, “Tải đạn” của Lê Thanh Trừ... Mạch nguồn sáng tạo của các tác phẩm đều bắt nguồn từ những trải nghiệm thực tế trên chiến trường của các họa sĩ. Các sáng tác đã khắc họa chân thực và thành công cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng dân tộc đầy gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng vẻ vang, anh dũng của quân và dân ta.

Trong thời điểm cả nước đang chung tay chống dịch, hoạt động ý nghĩa này cũng là dịp để hồi tưởng về chiến công oanh liệt trong lịch sử, thể hiện tình cảm, tấm lòng biết ơn của thế hệ hôm nay trước sự dũng cảm quên mình của thế hệ cha ông. Qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí quyết chiến, quyết thắng từ mỗi người dân để vận dụng vào hiện tại.

.