Hành xử “phản dân chủ” để... đòi “dân chủ”!

TƯ NGUYÊN
Thứ Hai, 13-01-2020, 16:29

Mới đây, Lê Công Định (người từng bị Tòa án Nhân dân tuyên phạt án tù vì hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, và do chấp hành tốt nội quy trại giam trong quá trình thụ án nên đã được ra tù trước thời hạn) được một đại lý bán xe Vinfast mời lái thử một mẫu xe của hãng này.

Sau khi chọn và lái thử chiếc LUX SA 2.0 loại SUV, Lê Công Định viết trên trang Facebook cá nhân một status (trạng thái) trong đó đánh giá đây là chiếc xe “hoàn hảo về mọi phương diện, cả ngoại hình lẫn nội thất… mang lại cảm giác không khác ngồi bên trong một cỗ xe Đức như Audi, BMW hay Mercedes, thậm chí Porsche”, coi đó “thực sự là bước tiến đáng kể của công nghiệp xe hơi Việt Nam”. Lập tức Lê Công Định phải nhận “cơn mưa gạch đá” từ vô số lời lên án là ngây thơ, lộ mặt trở cờ, xu nịnh, hành động kỳ quặc, bị mua chuộc để quảng cáo cho Vinfast, và nghi ngờ “Liệu có cần xem xét về dấu hiệu của một kẻ cơ hội?”! Vì thế Lê Công Định phải viết một status khác đề cập tới tình trạng “tiếng chửi thề vang lên đinh tai, nhiếc óc”, rồi than vãn: “Ôi trời, chắc mai có thằng bắn tôi”!

Tương tự, cuối tháng 12-2019 đầu tháng 1-2020, Luật sư (LS) Hoàng Duy Hùng, người Mỹ gốc Việt, đã trở về Việt Nam với tư cách một du khách. Trong những ngày ở quê hương, ông đi nhiều nơi từ bắc vào nam, từ địa đạo Củ Chi tới hang Pắc Bó, gặp gỡ nhiều người thuộc nhiều thành phần xã hội khác nhau. Ông bất ngờ vì không chỉ được chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, mà còn bất ngờ về tình cảm chân thành, thái độ thiện chí của người trong nước dành cho ông. Trực tiếp tiếp xúc với các đổi thay, tìm ra những sự thật hoàn toàn trái ngược với sự xuyên tạc, tuyên truyền, mô tả tiêu cực của một số người Việt ở nước ngoài, LS Hoàng Duy Hùng càng nhận thấy việc ông ủng hộ chủ trương hòa hợp dân tộc của Đảng và Nhà nước Việt Nam, cổ súy mọi người Việt Nam ở trong và ngoài nước cùng chung tay xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là lựa chọn đúng đắn. Từ những gì đã chứng kiến, ông càng củng cố lòng tin về tương lai tươi sáng của đất nước, và kêu gọi mọi người cùng phấn đấu vì tương lai tươi sáng đó. Nếu đa số bình luận dưới các video clip phát trên Youtube thể hiện sự ủng hộ, cổ vũ quan điểm nghiêm túc, thái độ tích cực của LS Hoàng Duy Hùng thì cũng có một vài ý kiến xúc phạm, vu cáo. Thậm chí, một số người đã sử dụng mạng xã hội để chửi bới, dọa dẫm ông, thậm chí là bằng thủ đoạn “vạch lá tìm sâu”, họ soi mói để bắt bẻ vụn vặt, tạo ra lý do để… chửi!

Các sự kiện thời sự trên đây cung cấp thêm bằng chứng về bản chất gian manh của những kẻ luôn kêu gào dân chủ, hô hào “đấu tranh cho dân chủ” song trong bản chất và hành xử cụ thể lại luôn luôn phản dân chủ. Bởi, làm sao có thể coi họ “đấu tranh vì dân chủ” trong khi đầu óc họ luôn mặc định một xu hướng bất định, một thói quen thâm căn cố đế là sẵn sàng lên mạng chửi bới, hăm dọa, xúc phạm mọi cá nhân có ý kiến ca ngợi sự phát triển của Việt Nam, hoặc tỏ rõ mong muốn người Việt dù sống ở nơi nào trên thế gian này cũng đoàn kết thành một khối để xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh. Họ chỉ ca ngợi người có ý kiến tiêu cực, còn khi ai đó trái ngược lại ý của họ, có ý kiến tích cực thì lập tức bị họ biến thành kẻ thù để tiến công một cách bỉ ổi, ti tiện. Thế nên không ngẫu nhiên trên internet họ lại được gọi là “nhà rận chủ”. Và điều đó quả là không sai!

.