Ðón đọc Thời Nay số 1038, phát hành thứ năm, ngày 26-12

Thứ Năm, 26-12-2019, 04:05

Trước thềm kỷ niệm 10 năm ra số đầu (4-1-2010 - 4-1-2020), Báo Thời Nay dành một số trang trong số báo này để đón nhận tình cảm của độc giả, cộng tác viên đã yêu mến, gắn bó với Thời Nay thời gian qua.

Mục Thời đàmThư tòa soạn gửi đến bạn đọc, trong đó đề cập quá trình ra đời và phát triển của Thời Nay. Thời Nay trên những cung đường, trang Góc ảnh, là hình ảnh các phóng viên Thời Nay trên hành trình tác nghiệp. Trang Ðời sống có bài Với Thời Nay: Yêu mến và tin tưởng, là những ý kiến đại diện cho cộng tác viên, bạn đọc các vùng miền - những người đồng hành và cổ vũ, góp phần giúp Báo Thời Nay trưởng thành.

Trong bối cảnh nhiều nền kinh tế trên thế giới suy giảm tăng trưởng, nội tại nền kinh tế Việt Nam còn tiềm ẩn nhiều khó khăn, song nhiều chuyên gia vẫn đưa ra dự báo lạc quan cho nền kinh tế năm 2020. Kinh tế Việt Nam tiếp tục lạc quan là nội dung bài trang nhất.

Nhiều kẽ hở trong kiểm soát sản phẩm động vật, bài trang 3 phản ánh những bất cập trong công tác kiểm dịch, đặc biệt vào dịp cuối năm, đúng thời điểm thịt lợn khan hiếm.

Sử dụng phần mềm giám sát, lắp đặt ca-mê-ra tại các vị trí liên quan trực tiếp đến chạy tàu, nghiêm cấm nhân viên sử dụng điện thoại thông minh trong ca trực…, đó là những giải pháp được Tổng công ty Ðường sắt Việt Nam (VNR) triển khai để bảo đảm an toàn, ngăn ngừa tai nạn do yếu tố chủ quan. Ứng dụng công nghệ ngăn chặn tai nạn đường sắt, bài mục Vấn đề hôm nay.

Trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Năm thành công về điều hành chính sách tiền tệCơ hội trước thềm năm mới.

Là thành viên giám khảo nhiều cuộc thi vẽ tranh của thiếu nhi, đang làm việc tại Nhà xuất bản Kim Ðồng - nơi xuất bản nhiều cuốn sách có liên quan tới mỹ thuật, họa sĩ Tô Chiêm chia sẻ về tranh và sách cho thiếu nhi khi năm 2019 đang khép lại. Ðừng "bắt" trẻ trở thành họa sĩ tài danh, bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Cách đây 15 năm, thảm họa động đất, sóng thần đã bất ngờ xảy ra tại Ấn Ðộ Dương khiến ít nhất 230 nghìn người dân sống ven biển của khoảng 11 quốc gia trong khu vực bị chết. Kể từ đó, chính phủ các quốc gia bị ảnh hưởng đã đề ra nhiều giải pháp nhằm Khắc phục thảm họa sóng thần Ấn Ðộ Dương, bài mục Hồ sơ - Tư liệu.

Sau nhiều lần trì hoãn, Hội nghị cấp cao Trung Quốc - Hàn Quốc - Nhật Bản đã diễn ra với mục tiêu chung là thúc đẩy thương mại tự do, hợp tác hài hòa, Hướng tới cộng đồng kinh tế Ðông - Bắc Á. Bài mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY