Ðón đọc Thời Nay số 1015, phát hành thứ hai, ngày 7-10

Thứ Hai, 07-10-2019, 02:09

Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2019), trên các Trang 4, Trang 12, Trang 17... có các bài viết Vũ điệu rồng; Những hình ảnh tư liệu đặc biệt, gây nhiều xúc động; Ký ức ngày về không chỉ mang đến cho người xem nhiều tư liệu trực quan quý giá về tiến trình tiếp quản, giải phóng Thủ đô mà còn truyền cảm hứng lịch sử từ mùa thu 65 năm trước tới không khí tự hào trong mùa thu năm nay.

Mặc dù còn hơn ba tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 nhưng tình trạng vận chuyển, chứa trữ hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng ở các địa phương trên cả nước đã bắt đầu sôi động với những diễn biến phức tạp. Quyết liệt đấu tranh chống hàng lậu là nội dung bài Trang nhất.

Ngành giáo dục và đào tạo vừa quyết định bỏ đánh giá về cấp độ, bỏ phân biệt về loại hình đào tạo. Dù còn chút băn khoăn nhưng có thể coi đây là Bước cải tiến của ngành giáo dục và đào tạo, trong việc tiệm cận trình độ bảo đảm quốc tế của ngành giáo dục và đào tạo Việt Nam. Bài mục Thời đàm.

Hiện nay, 100% các bệnh viện công đã được giao tự chủ với mức tự chủ ngày càng cao. Tuy nhiên, Tự chủ bệnh viện vẫn còn vướng mắc do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thiếu các cơ chế kiểm soát, lạm dụng dịch vụ y tế không cần thiết, làm tăng chi phí, tăng gánh nặng cho người bệnh. Bài Trang 3.

Ðến đợt triều cường lại... run là thực trạng người dân TP Hồ Chí Minh đang phải đối mặt. Ðến thời điểm hiện tại, hậu quả do đợt triều cường vượt kỷ lục 20 năm qua vẫn khiến nhiều tuyến đường hóa thành sông, nhìn đâu cũng mênh mông nước, cuộc sống người dân đảo lộn, bài trang Xã hội.

Trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô trong nước ổn định, một số nhóm ngành dự báo có kết quả kinh doanh cả năm khả quan và một số yếu tố mới xuất hiện, Kỳ vọng thị trường tích cực hơn trong quý cuối năm 2019 là những vấn đề được nêu trên trang Kinh tế.

Kể từ ngày 2-10 vừa qua, tại Xin-ga-po, Luật Chống thông tin giả mạo, thao túng trực tuyến đã chính thức có hiệu lực. Ðây được cho là bước tiến mới nhất của Xin-ga-po nói riêng và các nước Ðông - Nam Á nói chung trong Cuộc chiến chống tin giả ở Ðông - Nam Á. Bài trong mục Hồ sơ - Tư liệu.

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vừa "bật đèn xanh" cho Mỹ đánh thuế hàng hóa của Liên hiệp châu Âu (EU) trị giá 7,5 tỷ USD mỗi năm. Các nước EU, trong đó có Pháp cũng đã rục rịch đe dọa trừng phạt để đáp trả Washington. Mọi động thái đều có thể đẩy tranh chấp thương mại trở nên căng thẳng và có thể Không bên nào hưởng lợi. Bài mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY