Kết quả thư bạn đọc

Thứ Bảy, 07-09-2019, 04:05

* Chuyển nội dung đơn tố cáo của bạn đọc về những vi phạm của Công ty Hanel đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để xem xét

* Chuyển đơn đề nghị kháng nghị tái thẩm của bà Ðặng Thị Vân tới TAND tối cao để xem xét, giải quyết

* Chuyển đơn tố cáo của bạn đọc đến Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 684/TTr-KT ngày 25-7-2019 của Thanh tra Bộ Tài chính trả lời đơn của ông Nguyễn Trọng Tín, trú tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tố cáo một số sai phạm của Công ty Hanel trong quá trình thoái vốn nhà nước, không thực hiện cổ phần hóa đúng thời hạn, không thực hiện đăng ký công ty đại chúng, không lên sàn Upcom theo quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán, không chia cổ tức... Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật và quá trình xử lý đơn, Thanh tra Bộ Tài chính chuyển nội dung phản ánh của bạn đọc đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để xem xét.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 2782/PC-TACCÐN của Tòa án nhân dân cấp cao tại Ðà Nẵng thông báo về việc tiếp nhận và xử lý khiếu nại của bà Ðặng Thị Vân (trú tại số 74 Ðại lộ Hùng Vương, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi). Nội dung bà Ðặng Thị Vân khiếu nại là về Bản án số 14/2005/DSST ngày 26-9-2005 của TAND tỉnh Quảng Ngãi và Bản án số 36/DSPT ngày 29-6-2006 của Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại Ðà Nẵng. Trong đó quyết định của các bản án cho thấy việc nguyên đơn kiện đòi 24m2 nhà nhưng lại được xử lấy toàn bộ 58,23m2 nhà là trái quy định của pháp luật. Ngoài ra, bản án không xác minh, định giá tài sản trên đất, không có phương án tái định cư cho hộ bà Ðặng Thị Vân (là hộ nghèo), không xem xét các chứng lý là xác nhận thời điểm cư trú của gia đình bà Vân của chính quyền địa phương và hộ dân lân cận... Trên cơ sở đó và căn cứ theo quy định, TAND cấp cao tại Ðà Nẵng chuyển đơn đề nghị kháng nghị theo thủ tục tái thẩm của bà Ðặng Thị Vân tới Văn phòng TAND tối cao để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 1421/STNMT-TTRA của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) tỉnh Bình Ðịnh trả lời đơn của nhiều người dân trên địa bàn huyện Tuy Phước tố cáo bà Nguyễn Thị Bích Phượng, Trưởng phòng TN và MT huyện Tuy Phước (Bình Ðịnh) có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn bao che cho Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại dịch vụ Yến Tùng do bà Ðinh Thị Kim Yến (mẹ bà Phượng) làm Giám đốc khai thác đất, cát trái phép trên địa bàn huyện. Trong quá trình công tác, bà Phượng bị tố cáo có nhiều hành vi nhũng nhiễu trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, gây bức xúc cho người dân. Căn cứ nội dung đơn và căn cứ khoản 2, Ðiều 13 Luật Tố cáo số 25/2018/QH14 ngày 12-6-2018, đơn tố cáo trên thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước. Do đó, Sở TN và MT tỉnh Bình Ðịnh đã có văn bản chuyển đơn đến Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước đề nghị chỉ đạo kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền, thông tin kết quả giải quyết bằng văn bản đến Báo Nhân Dân để trả lời bạn đọc.