Đón đọc Thời Nay  số 1132, phát hành thứ năm, ngày 19-11

Thứ Năm, 19-11-2020, 01:50

Theo Nghị định 117/2020, từ ngày 15-11-2020, hành vi không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 ở nơi công cộng bị tăng mức phạt lên gấp 10 lần. Thế nhưng, nhiều người dân vẫn có tâm lý chủ quan khi không có ca mắc mới trong cộng đồng. Không lơ là trong phòng, chống dịch bệnh là tiêu đề bài Trang nhất.

Nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam, trên các mục Thời đàm, trang Đời sống, trang 18 có các bài viết Chỉ người đưa đò ở lại; Điều chưa kể về thầy; Muốn học sinh không bỏ phí kiến thức là những câu chuyện, tình cảm tri ân các thầy giáo, cô giáo đã lặng lẽ dành cả cuộc đời cống hiến cho nghề, với mong ước đào tạo ra những thế hệ học sinh chăm ngoan, tài giỏi cống hiến cho xã hội, đất nước.

Thực trạng bão lũ gây nhiều tổn thất nặng nề tại miền trung gióng lên hồi chuông thúc giục những chính sách, hoạt động cấp thiết nhằm chung sống, phòng và giảm thiệt hại thiên tai từ xa, từ sớm, đồng thời chủ động trong mọi hoàn cảnh trước, trong và sau khi bão, lũ tiến công. Trang 16 đăng tải Kỳ 1: Di dân - Đừng đợi nước đến chân trong loạt bài Phòng và giảm thiệt hại bão lũ: Những kinh nghiệm xương máu.

Trung bình một ngày, toàn quốc xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông và khoảng 200 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phát hiện xử lý. Đáng chú ý, tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn có xu hướng gia tăng trong những tháng cuối năm. Trang Xã hội có bài Tai nạn giao thông gây nhiều hệ lụy kinh tế - xã hội.

Hiện, lãi suất cho vay đang ở mức thấp chưa từng có và đã giảm 2,5% so thời điểm năm 2016. Song nhiều chuyên gia tài chính - ngân hàng cho rằng, để hỗ trợ tăng trưởng tín dụng đạt được mức tăng 10% trong năm nay, các tổ chức tín dụng sẽ tiếp tục giảm lãi suất cho vay. Đồng thời, cố gắng Bảo đảm ổn định lãi suất huy động, phân tích trên trang Kinh tế.

Bằng tình yêu nghề, những người Cõng phim về bản khó không ngại khó khăn, vất vả để mang những thước phim về với đồng bào. Ở những bản còn khó khăn, có khi phải đi bộ, trèo đèo, lội suối mất cả gần ngày đường mới tới nơi thì những thước phim lại trở nên cực kỳ quý giá. Bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã được ký kết, tạo ra khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới. Việc ký kết RCEP là một thành tựu có ý nghĩa to lớn trong bối cảnh các quốc gia đang nỗ lực phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19. Mục Hồ sơ - Tư liệu có bài Sự hình thành của Hiệp định RCEP.

Nước Pháp đang cùng lúc phải đối phó hai thách thức lớn là “bóng ma khủng bố” và mối lo kinh tế suy thoái trở lại bởi làn sóng dịch Covid-19 thứ hai. Đây được xem là Thách thức kép của nước Pháp và chính quyền Tổng thống Emmanuel Macron. Nhận định trên mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY