Đón đọc Thời Nay số 1093, phát hành thứ hai, ngày 6-7

Thứ Hai, 06-07-2020, 04:28

Mục Thời đàm bàn luận nhân việc 12 luật mới vừa có hiệu lực từ ngày 1-7, cần tích cực tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng để hệ thống pháp luật Kịp thời đồng hành với sự phát triển đời sống nước ta, đem lại những tác động tích cực cho xã hội.

Ðể bảo hiểm y tế phát triển bền vững, ngày 11-7 tới, Lễ ra quân "Cả nước chung tay thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân" sẽ được triển khai đồng bộ từ T.Ư đến cấp tỉnh, huyện trên toàn quốc... Nội dung được đề cập bài trên Trang nhất.

Trang 3 là Ðề xuất mở rộng diện hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Theo dự báo, thất nghiệp thật sự có thể sẽ rơi mạnh vào cuối quý III, đầu quý IV
năm nay.

Trang Ðời sống khởi đăng loạt phóng sự dài kỳ Pù Luông - Miền đất thiêng của Chúa Chổm, với kỳ 1: Kỳ lạ suối Nủa mỗi năm ba lần cá nổi. Theo huyền thoại của người Thái, vùng sơn địa trù phú Pù Luông (Thanh Hóa) được người khổng lồ Ải Lậc Cậc, Ải Pu Té tạo thành. Sử sách trung đại coi đây là miền đất linh thiêng tạo nền móng cho nhà Lê Trung Hưng, vương triều dài nhất lịch sử phong kiến nước ta.

"Ðề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội dân tộc Ơ Ðu tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016 - 2025" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và giao cho tỉnh Nghệ An thực hiện. Trong quá trình triển khai, thực tế cho thấy, số liệu dân tộc Ơ Ðu ở xã Lượng Minh đã không đúng với đề án được duyệt. Việc "Ðưa nhầm" số liệu vào đề án được phản ánh chi tiết trên trang Xã hội.

Từ ngày 1-7, nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến qua cổng Dịch vụ công quốc gia được triển khai trên cả nước. Sẽ góp phần Minh bạch hóa giám sát vi phạm giao thông, vấn đề luôn được cả xã hội quan tâm. Bài trên trang Vấn đề hôm nay.

Các trang Kinh tế, Tài chính - tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Sẵn sàng đón khách trở lại khi điều kiện cho phép và Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường.

Trang Văn hóa - Văn nghệ là những chia sẻ của ông Nguyễn Khắc Bảo (TP Bắc Ninh), người luôn Ðắm đuối cùng "Truyện Kiều" từ hơn 25 năm nay, bằng cách ít ai có thể làm được. Ðó là sưu tầm và chỉnh sửa các câu, chữ chưa chuẩn giữa bản "Truyện Kiều" quốc ngữ hiện hành so các bản Kiều chữ Nôm cổ.

Hồ sơ - Tư liệu bình luận Nguy cơ từ việc Mỹ rút quân khỏi Ðức được Bộ Quốc phòng Mỹ trình lên Tổng Thống Donald Trump vào cuối tháng 6 vừa qua. Ðộng thái này được cho là sẽ làm rạn nứt mối quan hệ đồng minh với Berlin, đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và bất ổn đối với kế hoạch an ninh của châu Âu.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

Thời Nay