Đón đọc Thời Nay số 1078, phát hành thứ năm, ngày 14-5

Thứ Năm, 14-05-2020, 03:33

Một bức tượng Bác Hồ gắn liền với nhiều tư liệu quý giá vừa được trưng bày tại triển lãm “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người. Câu chuyện cảm động về bức tượng Bác Hồ tại Côn Đảo trên trang Thời sự sẽ khiến nhiều người xúc động khi được nghe kể về tấm lòng kiên trung của những người chiến sĩ cách mạng.

Lương thực là một trong các mặt hàng thiết yếu cần Dự trữ quốc gia. Việc bảy cục trưởng dự trữ quốc gia bị xem xét xử lý hình sự cho thấy cần giám sát chặt chẽ hệ thống dự trữ để bảo đảm an ninh quốc gia. Bài mục Thời đàm.

Hiện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã hoàn thiện bản Dự thảo Kế hoạch sử dụng Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp trình Chính phủ. Theo đó, mức hỗ trợ được đề xuất tăng gấp đôi, kéo dài thời gian hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp dễ tiếp cận nguồn kinh phí này. Đây là Nỗ lực tạo việc làm bền vững trong thời điểm khó khăn hiện nay. Nội dung bài Trang nhất.

Nằm ở vị trí cực đông trên đất liền của Việt Nam, thôn biển Sơn Đừng (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) nổi tiếng là nơi xa xôi, biệt lập. Người Đàng Hạ ở Sơn Đừng ở đây vì thế lại càng khiến nhiều người tò mò. Phóng sự trang Đời sống.

Năm nay ở Đắk Lắk tình hình hạn hán không gay gắt như một số năm trước nhưng toàn tỉnh vẫn có hơn 11.500 ha cây trồng bị khô hạn nặng. Mục Vấn đề hôm nay phản ánh Nhiều công trình thủy lợi kém hiệu quả ở địa phương này là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

Tính đến nay, đã có 14 ngân hàng thương mại tất toán trái phiếu và xóa nợ xấu “gửi tạm” tại Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC). Bên cạnh đó, vẫn còn một số ngân hàng đang nắm giữ lượng lớn trái phiếu VAMC và dự kiến sẽ Nỗ lực giảm nợ xấu ngoại bảng trong thời gian tới. Vấn đề được đề cập trên trang Kinh tế.

Câu chuyện nhẹ nhàng đầy xúc động về tình mẫu tử trong “Hạnh phúc của mẹ” đã chinh phục được ban giám khảo và xuất sắc giành được bảy giải quan trọng tại giải Cánh diều năm nay. “Hạnh phúc của mẹ” thắng lớn tại Giải Cánh diều 2019 là tiêu đề bài viết trang Văn hóa - Văn nghệ.

Trong 30 năm thực hiện sứ mệnh không gian, hệ thống kính thiên văn vũ trụ Hubble đã gửi về trái đất vô số kỳ quan vĩ đại của vũ trụ, đóng góp quan trọng cho khoa học. Mới đây, nhiều người đã có thể truy cập kho dữ liệu Hubble để tìm hiểu các kiến thức về không gian. Mục Hồ sơ - Tư liệu có bài Sứ mệnh không gian của Hubble.

Hiện tại, lực lượng Taliban vẫn liên tiếp gây ra những vụ tiến công nhằm vào các mục tiêu quân sự và cả dân thường ở Afghanistan. Thỏa thuận được ký kết giữa Mỹ và Taliban hồi tháng 2 vừa qua hiện chưa thể giúp chấm dứt 19 năm xung đột tại Afghanistan. Mục Tiêu điểm & Dư luận có bài Thách thức cho hòa bình.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY