Đón đọc Thời Nay số 1092, phát hành thứ năm, ngày 2-7

Thứ Năm, 02-07-2020, 02:45

Ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, doanh thu ngành du lịch TP Hồ Chí Minh sụt giảm 91,6%. Thành phố đã lên kế hoạch Quyết liệt phục hồi ngành du lịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế sáu tháng cuối năm. Nội dung chính bài trên Trang nhất.

Thời đàm cảnh báo Nguy cơ sau nắng hạn vừa diễn ra gây bức bối ở nhiều địa phương trên cả nước. Các chuyên gia ngành thủy văn đã đưa ra cảnh báo về những cơn mưa lớn kéo dài có thể xảy ra sắp tới. Đó là điều chúng ta cần lưu tâm trong nửa cuối năm 2020.

Xác định các doanh nghiệp, người lao động còn gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, Chính phủ đã có nhiều chủ trương tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động. Trang 3 có bài Tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận sự hỗ trợ.

Trang Đời sống kể câu chuyện Phiêu du cùng sách. Ở tỉnh Gia Lai có những chiếc xe thư viện lưu động, hằng năm đi cả trăm chuyến, mang theo hơn 5.000 cuốn sách đi khắp tỉnh phục vụ người đọc. Viết nên những câu chuyện đẹp trong hành trình mang sách đến buôn làng.

Trang Xã hội cảnh báo Nguy cơ nhiễm bệnh với lao động thu gom rác. Họ là những người đang tiềm ẩn khả năng lây nhiễm cao với Covid-19, nhưng hầu như không được trang bị bất kỳ thiết bị bảo hộ an toàn nào. Thậm chí, cả những kỹ năng đặc thù để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Băn khoăn với dự thảo tính lương giáo viên là nội dung chính trang Vấn đề hôm nay. Dù tăng cao kịch khung, song với cách tính dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo dự thảo, nhiều thầy, cô giáo vẫn băn khoăn.

Các trang Kinh tế, Tài chính - tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Gỡ rào cản từ điều kiện kinh doanh và Khi áp lực bán gia tăng.

Được kỳ vọng khi Tạo động lực cho đô thị vệ tinh hình thành sẽ kéo theo các trường đại học, bệnh viện, cơ sở sản xuất công nghiệp ra khỏi khu vực trung tâm, giúp giảm tải dân số trong nội đô, tuy nhiên những năm qua, việc triển khai các đô thị vệ tinh của Hà Nội lại vẫn giậm chân tại chỗ. Phản ánh trang Đô thị.

Trang Văn hóa - Văn nghệ là cuộc trò chuyện với nhà nghiên cứu, nhà thơ Lê Minh Quốc - tác giả cuốn sách “Dấu ấn khơi dòng văn hóa Việt”. Đây là công trình khảo cứu tâm đắc được ông thực hiện trong suốt 20 năm qua. Bài viết có tiêu đề Cất tiếng nói tự hào dân tộc.

“Cơn bão” Covid-19 quét qua toàn cầu đã dẫn đến một loạt cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, trong đó có khủng hoảng việc làm. Nghiên cứu mới của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa công bố cho thấy, tình trạng thất nghiệp tại các quốc gia đang nghiêm trọng hơn mọi dự báo. Mục Tiêu điểm & Dư luận có bài viết Giai đoạn khó khăn.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

 

THỜI NAY