Đón đọc Thời Nay số 1025, phát hành thứ hai, ngày 11-11

Thứ Hai, 11-11-2019, 03:53

Áp lực gia tăng dân số cùng những tác động về mặt xã hội đang đặt TP Hồ Chí Minh đứng trước nhiều thách thức trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Vấn đề được phản ánh qua bài “Thiếu trước, hụt sau” trong bảo vệ trẻ em trên trang nhất.

Theo tính toán, Việt Nam sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng. Giải bài toán thiếu điện, ý kiến trên mục Thời đàm.

Sau ba năm, vấn đề việc làm cho các lao động bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển năm 2016 đã dần được giải quyết, góp phần ổn định đời sống của người dân và khôi phục, phát triển kinh tế địa phương. Tăng cơ hội việc làm cho lao động biển, bài trang 3.

Tại các chợ miền trung, do nằm trong tâm bão hoặc do ảnh hưởng của bão nên giá cả các mặt hàng sinh hoạt đều tăng, có những mặt hàng tươi sống tăng giá gần gấp hai lần so với trước. Nỗi niềm ngày bão, bài trang 4.

Với những ý tưởng độc đáo như tái sử dụng thổ cẩm, tour du lịch trải nghiệm nhuộm chàm, nhuộm củ nâu, Sùng Thị Lan, Giám đốc Hợp tác xã Mường Hoa, đang có một khởi đầu đầy tự tin trong chặng đường khởi nghiệp từ các giá trị văn hóa truyền thống. Khởi nghiệp từ thổ cẩm tái chế, bài trang Xã hội.

Trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Định vị thương hiệu nông sản và Tiềm ẩn khả năng giảm điểm.

Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của nhiếp ảnh gia Trần Việt Đức và nghệ sĩ thị giác Doãn Hoàng Kiên được đặt tên “Rùa”, mong muốn truyền tải những thông điệp mạnh mẽ về môi trường. Nghệ sĩ kêu gọi làm sạch môi trường, bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Vụ việc chín người trong một gia đình người Mỹ bị một nhóm vũ trang phục kích và sát hại ở vùng biên giới với Mexico một lần nữa cho thấy tình trạng bạo lực băng đảng tại quốc gia Bắc Mỹ này vẫn rất đáng báo động. Nạn bạo lực băng đảng ở Mexico là nội dung bài viết mục Hồ sơ - Tư liệu.

Thỏa thuận hạt nhân lịch sử ký kết năm 2015 giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) đang đứng trước Bờ vực đổ vỡ sau khi Tehran tiến hành một số động thái bị cáo buộc là vi phạm thỏa thuận. Trong khi đó, Mỹ vẫn không ngừng áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với quốc gia Hồi giáo này, khiến căng thẳng ngày càng gia tăng. Bài mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY