51 bệnh nhân mắc Covid-19 đã có kết quả âm tính

Thứ Ba, 31/03/2020, 11:54:55

NDĐT - Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến sáng 31-3, trong số 149 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại 22 cơ sở y tế đã có 51 bệnh nhân có kết quả âm tính, trong số này có 34 bệnh nhân đã âm tính hai lần trở lên.

51 bệnh nhân mắc Covid-19 đã có kết quả âm tính

Các bệnh nhân đang tiến triển sức khỏe tốt.

Tính tới nay, Việt Nam đã ghi nhận 204 ca mắc Covid-19, trong đó 55 ca đã khỏi bệnh/xuất viện. 149 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế, đa số trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bốn bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có tiến triển tốt hơn. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút nội khí quản; ba bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có một ca ECMO và hai ca thở máy) tiến triển tốt lên.

Ngoài ra, bốn nhân viên y tế gồm hai bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và hai điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đang theo dõi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung cũng có tình trạng sức khỏe ổn định.

Dự kiến trong hôm nay sẽ có hai trường hợp gồm bệnh nhân số 49 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và bệnh nhân số 54 tại Bệnh viện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) được công bố khỏi bệnh và chuyển cơ sở khác theo dõi sức khoẻ.

Đến nay, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 55 ca bệnh. Riêng ngày 30-3, đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh theo Tiêu chuẩn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế. Trong đó, có 27 Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và ba bệnh nhân tại Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi được xuất viện.

Theo PGS, TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị Covid-19, đây là thành công của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 và toàn ngành y tế, đồng thời là nỗ lực của Tiểu ban Điều trị, Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng, nguy kịch và các cán bộ Y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

TRẦN NGUYÊN