Đồng Tháp lập bệnh viện dã chiến 300 giường ứng phó dịch bệnh Covid-19

Thứ Năm, 27/02/2020, 18:10:53

NDĐT - Chiều 27-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành kế hoạch thành lập bệnh viện dã chiến ứng phó dịch bệnh Covid-19. Hiện bệnh viện dã chiến (tọa lạc tại TP Cao Lãnh) đã đủ điều kiện đi vào hoạt động.

Đồng Tháp lập bệnh viện dã chiến 300 giường ứng phó dịch bệnh Covid-19

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp và Sở Y tế đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp.

Theo ông Đoàn Tấn Bửu, việc thành lập bệnh viện dã chiến nhằm tiếp nhận, theo dõi, chăm sóc và điều trị khi có nhiều trường hợp được xác định mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, cần cách ly theo dõi, điều trị chống lây lan ra cộng đồng.

Bệnh viện có quy mô 300 giường bệnh, sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có tại Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp, trong đó bố trí từng khu vực để phù hợp với điều kiện thực tế. Bệnh viện sử dụng nhân lực hiện có của Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp và nhân lực huy động từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế Đồng Tháp căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp chủ động xây dựng các nội dung có liên quan để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra; tổ chức triển khai, tập huấn các biện pháp phòng ngừa, giám sát, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và các nội dung khác có liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

HỮU NGHĨA