Nạn nhân người nước ngoài tử vong tại Bắc Ninh âm tính với virus SARS-CoV-2

Thứ Tư, 26/02/2020, 21:22:21

NDĐT - Trước thông tin một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc tử vong gần cổng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh gây xôn xao dư luận và xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, tối 26-2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh Vũ Huy Phương cho biết, qua kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, nạn nhân được xác định âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, nạn nhân tên Jung Jin Yong, sinh năm 1976, quốc tịch Hàn Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28-1, tạm trú tại khách sạn Kinh Bắc, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh và làm việc tại Công ty STN VINA (Khu công nghiệp Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh). Ngày 7-2, bệnh nhân khám tại Khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, được chẩn đoán đái tháo đường tuýp II và đã điều trị theo đơn thuốc của bệnh viện.

Đến khoảng 4 giờ sáng ngày 25-2, bệnh nhân tiếp tục đến khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Qua điện thoại của người phiên dịch mô tả bệnh nhân bị đau lưng, muốn khám và xin thuốc. Tại đây, các nhân viên y tế đã kiểm tra không sốt, không khó thở, sau đó bệnh nhân tự ý bỏ ra khỏi viện.

Đến 5 giờ sáng cùng ngày, người đi đường phát hiện bệnh nhân nằm bất động tại ngã tư đèn giao thông cách bệnh viên 100m, đã gọi xe cấp cứu đưa quay lại bệnh viện. Khi các bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân đã ngừng thở, ngừng tim. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn, hô hấp theo quy định, sau 60 phút không kết quả. Trong quá trình cấp cứu có tiến hành lấy mẫu máu và một số cận lâm sàng kiểm tra, cho thấy kết quả đường trong máu rất cao (27,9 mmol/l).

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh, nạn nhân bị đái tháo đường tuýp II, chưa loại trừ có bệnh lý tim mạch và chờ kết quả điều tra của cơ quan công an.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

THÁI SƠN