Vĩnh Phúc sẽ tiến hành cách ly những người đến từ vùng dịch

Thứ Ba, 25/02/2020, 15:54:37

NDĐT - “Ngày 26-2, phải hoàn thành việc cách ly đối với những trường hợp công dân đến từ vùng dịch”, đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Hoàng Thị Thúy Lan khi đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19, những tác động bên ngoài từ một số nước có ảnh hưởng đến nước ta, sáng 25-2.

Vĩnh Phúc sẽ tiến hành cách ly những người đến từ vùng dịch

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Báo Vĩnh Phúc)

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, hiện có 1.460 người Hàn Quốc, Nhật Bản thường xuyên làm việc tại gần 300 cơ quan, doanh nghiệp trên toàn tỉnh.

Và đến nay, chưa phát hiện trường hợp nào là người Hàn Quốc, Nhật Bản và các trường hợp từ Hàn Quốc, Nhật Bản nhập cảnh vào địa phương có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, Nhật Bản đang diễn biến hết sức phức phức tạp, khó kiểm soát, nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh đối với người Hàn Quốc, Nhật Bản đến làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, từ ngày 18 đến 23-2, trên địa bàn tỉnh có hơn 130 người Hàn Quốc và 29 người Nhật Bản đăng ký tạm trú. Bên cạnh đó, còn một lực lượng lớn lao động, sinh viên, học sinh đang sống và làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản dự kiến có thể về địa phương trong những ngày tới. Vì vậy, tình hình dịch bệnh vẫn khó lường, khó dự đoán, nguy cơ dịch bệnh lây lan rộng rất cao, nếu không quản lý, giám sát chặt chẽ, có thể lây lan ra cộng đồng.

Vì vậy, để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tỉnh đã xây dựng nhiều phương án với nhiều cấp độ khác nhau để ứng phó dịch bệnh, khẩn trương mua sắm thêm trang thiết bị y tế phục vụ dự phòng; tổ chức tập huấn, chuẩn bị sẵn lực lượng dự phòng nếu cần tăng cường cho cơ sở; lập các tổ điều tra, phát hiện, đề xuất đối với những trường hợp cần cách ly là người nước ngoài tại các doanh nghiệp, địa phương, các cơ sở lưu trú trên địa bàn; tạm dừng kinh doanh, buôn bán đối với các cửa hàng kinh doanh, buôn bán phục vụ người nước ngoài tập trung đông người…

Trước đó, trong 11 ca dương tính với Covid-19, đã có 10 trường hợp công bố khỏi bệnh, trường hợp cuối đã có kết quả âm tính hai lần liên tiếp và chờ công bố trong thời gian sớm nhất.

ĐỨC TÙNG