Bắc Kạn có 43 người được rời khu cách ly theo dõi Covid-19

Thứ Hai, 24/02/2020, 16:16:44

NDĐT - Ngày 24-2, tỉnh Bắc Kạn tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và đưa 43 công dân trở về cộng đồng.

Bắc Kạn có 43 người được rời khu cách ly theo dõi Covid-19

Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho công dân.

Tại Trung đoàn 750, tỉnh Bắc Kạn, 43 công dân đầu tiên đã được làm các thủ tục để trở về với gia đình sau 14 ngày cách ly theo quy định. Bên cạnh việc tiếp tục được kiểm tra sức khỏe trước khi về, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn cũng bố trí phương tiện đưa những công dân này ra bến xe và giúp liên hệ với nhà xe nếu có yêu cầu.

Trước đó, những công dân này được đưa đến Trung đoàn 750 để kiểm tra, cách ly và theo dõi tình hình sức khỏe sau khi trở về từ Trung Quốc. Trong quá trình cách ly, các công dân được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe hằng ngày và được bảo đảm đời sống sinh hoạt đầy đủ. Sau 14 ngày cách ly, sức khỏe những công dân này hoàn toàn bình thường; đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, trở về cộng đồng.

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, đến thời điểm này, tất cả các công dân đều bảo đảm sức khỏe, chưa phát sinh trường hợp ốm, sốt phải cách ly đặc biệt. Đến ngày 24-2, tại Trung đoàn 750 vẫn còn 217 người đang cách ly, được sinh hoạt, khám bệnh, hưởng chế độ ăn miễn phí. Từ ngày 25-2, những công dân đủ điều kiện sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế sẽ tiếp tục hoàn thành cách ly để trở về địa phương.

TUẤN SƠN